เอ๋ ไพโรจน์ วอน ทุกคนช่วยด้วย

งานนี้ทำเอาหลายคนต่างออกมาแสดงความคิดเห็น เมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง เอ๋ ไพโรจน์ สังวริบุตร ผู้กำกับคนดังได้ออกมาโพสต์คลิปทางช่อง TikTok @waionlawon5 ขอร้องให้ทุกคนช่วยไปดูภาพยนตร์ของตนอย่าง วัยอลวน 5 พร้อมเผยว่า ” ผมอยากจะวิงวอนขอทุกคนว่า ถ้าเผื่อตั้งใจจะไปดูให้รีบไปดูด้วย

ถ้าไม่งั้นจะกลายเป็นว่า เปิดโรงให้ดูแล้วก็ไม่มีคนดู อีกอย่างหนึ่งถ้าเช็กแล้วไม่มีโรง ช่วยแจ้งมาทางผมหน่อย ผมก็จะได้รวมเรื่องแล้วร้องขอไปกับทางโรงหนังถ้าคุณบอกไปโดยตรงได้ยิ่งดี เพราะว่าเสียงของผมเล็กมาก แต่เสียงของทุกคนคือเสียงที่ยิ่งใหญ่ เขาจะไม่ฟังผม แต่เขาจะฟังคุณ

หนังเรื่องนี้ตนตั้งใจทำมาก ทำอย่างพิถีพิถัน ลงทุนสูง เพราะฉะนั้นจึงอยากกราบวิงวอนคนที่ได้ดูแล้ว ช่วยเขียนคอมเมนต์ตนว่าหนังดี-เลวอย่างไรบอกมาตามตรงได้เลย คำตัดสินใจของผู้ชมเท่านั้นคือสิ่งที่โรงหนังจะฟัง ไม่อย่างนั้นตนล้มละลายแน่”

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pavayut Alex ยังได้ออกมาวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ไม่มีใครไปชม

โดยบางช่วงในข้อความผู้ใช้เฟซบุ๊กรายยนี้ยังบอกด้วยว่า ” ต้องมาถามว่า “ทำไมคนไม่ดูหนังไทย มากกว่า?” ผมว่ามีคนดูหนังไทยนะ แต่รสนิยม คนดูต่างกัน ..

คนดูจ่ายเงินเท่ากัน เลือกระหว่าง อวตาร กับ หรือ วัยอลวน หรือ แม้แต่หนังเกาหลีที่ผมจัดจำหน่ายอย่าง “อัพกูจอง” คุณคิดว่าคนดูจะจ่ายเงินดูเรื่องอะไรก่อน?

เขาอาจจะอยากดู วัยอลวน แต่รอก่อน วันหลังค่อยดู .. แต่หนังไม่อยู่ให้เห็นแล้ว หรือ พอวีคถัดไป หนังใหม่ที่น่าสนใจกว่าก็มาใหม่อีก อาทิตย์ละ 6-8 เรื่องกันเลย..

หรือ หนังคุณออกไปแล้วเพราะไม่ทำเงิน!! สุดท้าย.. ต้องถามว่า ก่อนทำหนัง ถามตัวเองครับ… ใครจะมาดู หากคนทำ มองเห็นรอบแรก 10:30 โมง ของวันพฤหัสที่หนังใหม่จะเข้าฉาย

หลับตาๆๆๆ นึกเลย ใครจะมาดู ชายหรือหญิง อายุเท่าไหร่ นักเรียน นักศึกษา คนทำงาน วัยรุ่น กลุ่มไหนมาดู… หากเห็นภาพคนมาดู ทุกที่ ทุกสาขา

เอาแค่ 20 คนต่อรอบ ในรอบแรก ผมเชื่อว่า รอบต่อๆ ไป คนดูมาเยอะแน่นอน.. หากเป็นเช่นนั้น เขาไม่ตัดรอบครับ หากดีมากๆ เขาตัดรอบเรื่องอื่น มาเพิ่มให้คุณ

การสร้างหนัง ต้องรู้จักตัวตน ต้องรู้จักคนดูและดูพฤติกรรมคนดู พฤติกรรมโรงหนัง ให้ชัดเจน.. ทำการตลาด เทสหนังก่อนไหม เทสบทก่อนไหม.. ไม่หมูนะครับ?”

ขอบคุณข้อมูล:Pavayut Alex,waionlawon5