โตโน่ ภาคิน เล่าอาการ อินจนถอดตัวละครไม่ได้

ต้องบอกเลยว่าอินกับบทบาทการแสดงจนทำให้คนรอบข้างในชีวิตจริงไม่อยากอยู่ใกล้ และถึงขั้นกลัวเลยละค่ะ สำหรับ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน” หลังต้องมารับบท “เสือดำ” ในภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3” เพราะหวานใจอย่าง “ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” ร้องไห้และออกปากเองเลยว่ากลัว

โดยหลังจากที่หวานใจออกปากว่ากลัวก็ทำให้โตโน่เริ่มรู้ตัวว่าไม่ไหวแล้วจนต้องไปพบจิตแพทย์ เอาเป็นว่าจะมีอาการยังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่า

“ดีขึ้นแล้วครับ แต่ในช่วงที่เป็นเขาก็หนักครับ คือมันไม่น่าอยู่ใกล้ครับ ตอนแรกผมก็ไม่รู้ตัว แต่ถ้าพี่ๆจำได้มันจะมีวันนึงที่ผมไปเซอร์ไพรส์วันเกิดน้องณิชา ผมเอากีต้าร์ไปร้องเพลงหน้าบ้านเขาแต่หลังจากนั้นแหละครับ ณิชาร้องไห้ ตาผมมันเปลี่ยน แล้วพอน้องบอกว่าน้องกลัวผมก็รู้แล้วว่ามันใช่เพราะก่อนหน้านั้นเราก็เริ่มรู้สึกแล้วล่ะว่าเราถอดไม่ออก”

“ตอนแรกก็ไปหาคุณหมอแต่ว่าคราวนี้ที่จะช่วยได้ก็คือคุณหมอทางการแสดง ก็คือครูแอ๋วฮ้ะ จริงๆครูเตือนว่าอย่าใช้วิธีนี้นะโตโน่ มันไม่คุ้ม แต่เรารับปากครูว่าเราจะโอเคครับ ผมจะไม่ใช้ เขาเรียกว่าการเป็นตัวละครตลอดเวลา”

“เรารับปากว่าเราจะไม่ใช้ แต่ว่าใจเรารู้ว่าเราอยากจะมอบทุกอย่างให้กับงานของเรา ผมเป็นคนแบบนั้น ถ้าเล่นคอนเสิร์ตผมก็จะทำให้สุด ถ้าเล่นละคร เล่นหนังก็เช่นกัน แต่ในชีวิตจริงผมก็เป็นผมปกติครับ แต่เพียงแค่พอเรารับเขามาแล้วโดยที่ไม่ได้บอกครู และเราไม่มีเวลาไปถอดออก”

“คราวนี้ผู้จัดการผมก็กลัวผม ทีมงานเวลาที่ผมต้องไปถ่ายละครอีกกองนึง ผมก็ดันเป็น…มันไม่ได้ว่าเป็นเขานะครับแต่จิตใจของเรายังมืดมน มันไม่น่าอยู่ใกล้ฮ้ะพี่จริงๆ แล้วผมว่ามันเป็นข้างในมากกว่าครับ ผมก็รู้ตัวว่าผมเป็นผม แต่บางทีคนรอบข้างเขาจะรู้สึกได้เอง พอเรารู้แล้วว่ามันส่งผลกระทบกับคนรอบข้างรวมถึงจิตใจข้างในของเรา”

“มันดิ่งมากครับ ตอนแรกเราไม่รู้ใช่ไหมฮ้ะ เราเห็นนักแสดงต่างชาติที่เราชื่นชอบอะไรเงี้ยเขาฆ่าตัวตาย เขามีปัญหาทางจิต เราไม่รู้ แต่พอเกิดขึ้นกับเราเองจริงๆเรารู้แล้วว่าทำไมครูถึงเตือน แต่ก็อย่างที่ผมพิมพ์บอกเขาไปครับว่าผมยินดีที่จะเจอ”

แต่อาการไม่ถึงขั้นอยากฆ่าตัวตาย ?

“ไม่ฮ้ะ ผมไม่ได้คิดทำร้ายตัวเองแต่ผมแค่ไม่น่าอยู่ใกล้”

ซึ่งตอนนี้หนุ่มโตโน่ก็ได้รับการรักษาแล้วและสภาพจิตใจต่างๆดีขึ้นแล้ว เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้โตโน่ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : NineEntertain