อ้อม พิยดา เผยกฎเหล็กที่ใช้เลี้ยงลูกสาว น้องนาวา

สวยเป๊ะจริงๆค่ะ สำหรับ อ้อม พิยดา นักแสดงและผู้จัดมากความสามารถ เพราะว่าขนาดตอนนี้ อ้อม อายุ 47 ปีแล้วแต่ว่ายังดูสวยออร่ากระจายอยู่เลย ไม่ว่าจะสวมใส่อะไรก็ดูเป๊ะปังตลอด

ส่วนด้านชีวิตครอบครัวก็แฮปปี้มากๆ อ้อม แต่งงานกับ ศรา จุฑารัตนกุล จากนั้นมีลูกสาวด้วยกันชื่อว่า น้องนาวา ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มโตเป็นสาวแล้ว โดยมักจะมีโมเมนต์ของคุณแม่กับลูกสาวออกมาบ่อยๆ

แต่ว่าเห็น 2 แม่ลูกมุ้งมิ้งน่ารักแบบนี้แฟนๆรู้ไหมค่ะว่า อ้อม นั้นมีกฎเหล็ก 3 ข้อด้วยกันในการเลี้ยงลูก

โดยก่อนหน้านี้ อ้อม ได้พา น้องนาวา มาร่วมพูดคุยในรายการ “คุยแซ่บ SHOW” ได้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พูดเรื่องการเลี้ยงดู น้องนาวา

น้องเลี้ยงยากมั้ย ?

อ้อม : เลี้ยงไม่ยากค่ะ…ค่อนข้างเลี้ยงง่าย ตั้งแต่เด็กคลอดออกมาเขาเป็นคนที่ค่อนข้างนอนเยอะและไม่ร้อง

ตั้งแต่เด็กเราคิดกับสามีแหละว่าจะเลี้ยงเขาด้วยเหตุผล พอเราใส่เหตุผลให้เขาตั้งแต่ยังพูดไม่ได้ พูดกับเขาเหมือนผู้ใหญ่ พอโตขึ้นมาก็จะไม่มีอาการหืออือใดๆ เพราะเขารู้แล้วว่าเหตุและผลคืออะไร

เป็นผู้จัดพาลูกไปกองละครบ้างมั้ย ?

อ้อม : ไปตั้งแต่เด็กๆเลย ประมาณ 2 ขวบกว่าตอนนั้นเป็นนักแสดง เวลาไปกองเราก็จัดการให้เรียบร้อย แต่เวลาคุยโทรศัพท์ที่โมโหมากๆ อันนี้รู้สึกดีมากๆขอบคุณนะคะ เขาจะเดินมาหาเราแล้วก็ไม่เป็นไรนะแม่ บางทีเดินมาหอมหน้าผากตอนที่เรากำลังแว้ดๆอยู่อันนี้รู้สึกเบานิดนึง…

คุณแม่มีกฏที่ซีเรียสมาก 3 เรื่อง?

นาวา : การนอน ห้ามเกิน 2 ทุ่ม ต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เรื่องเรียน

อ้อม : ต้องเรียนให้ดี เรียนไม่ดีก็จะไม่ได้ทำกิจกรรมที่ตัวเองอยากทำ มีกิจกรรมที่เราบังคับให้เรียนวิชาหลักต่างๆนอกนั้นออกกำลังกาย ที่เหลือแล้วแต่เลย

ขอชื่นชม อ้อม เลยค่ะแม้ว่าจะมีงานเยอะแต่ว่าก็ยังอบรมสั่งสอน น้องนาวา ออกมาได้เป็นอย่างดีเป็นที่รักของคนรอบข้าง

ขอขอบคุณ : aomphiyada , รายการคุยแซ่บ SHOW