ปันปัน เปิดใจ ในวันที่สูญเสีย แม่แหวน-พ่อปุ๊ ไปอย่างไม่มีวันกลับ

บอกเลยว่าเป็นสาวสวยมากความสามารถที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาว ปันปัน เต็มฟ้า ลูกสาวนักร้องดังผู้ล่วงลับอย่าง แหวน ฐิติมา ที่ล่าสุดปันปันได้ออกมาเปิดใจหลังจากที่เธอสูญเสียคุณแม่และคุณพ่อ ปุ๊ กรุงเกษม ไปอย่างไม่มีวันกลับ

เมื่อกลางปีที่ผ่านมาเพิ่งสูญเสียคุณพ่อไป ทำยังไงให้เราแข็งแกร่งขึ้นมาได้?

ปันปัน : ตอนที่เสียคุณแม่จะหนักมาก ตอนที่เสียคุณพ่อเหมือนเรามีการทำใจไว้แล้วเหมือนเราเจอเหตุการณ์มาหนึ่งรอบแล้ว

พอคุณพ่อมันจะรู้สึกใจหายมากกว่าว่าอาทิตย์ที่แล้วยังคุยกันอยู่เลย อยู่ดีๆวันหนึ่งเขาหายไปเลย แต่ว่าในเรื่องของการใช้ชีวิตหรือดูแลตัวเองเราค่อนข้างเซตมาแล้ว

ตอนคุณแม่มันค่อนข้างฉุกละหุกแล้วเรายังเด็กมาก แต่รอบนี้รู้สึกว่าชีวิตคนเรามันก็สั้น ทำให้เรากลับมาคิดได้ว่าเราควรมีความสุขกับปัจจุบันดีที่สุด

ในเคสของคุณพ่อ หนูใช้เวลานานขนาดไหน?

ปันปัน : เป็นหลักเดือนนะคะ จะไม่ได้นานจนเกินไป โชคดีมีทั้งเพื่อนที่ทำงาน คนรอบตัวเรา คนที่แกรมมี่ หรือว่าผู้ใหญ่ทุกคนให้กำลังใจดีมาก

มีความรู้สึกเคว้งบ้างไหม เพราะวันหนึ่งจากคุณแม่ที่สูญเสียไปแล้วมาเป็นคุณพ่อ พอไม่เหลือใครที่เป็นเสาหลักทั้งสองคน ความรู้สึก?

ปันปัน : ตอนคุณแม่เรารู้สึกไปไม่ถูกเลย เหมือนตอนนั้นเราเพิ่งคุณแม่เยอะคุณแม่ทำให้ทุกอย่าง เรายังเด็กมากด้วย อายุประมาณ 22 ปี เพิ่งจบมหาวิทยาลัย

ยังไม่ค่อยได้ทำอะไรเองสักเท่าไหร่เพิ่งเรียนจบโอเคในการที่มาทำงานประจำ มาหาเส้นทางของตัวเอง ถือว่ายากมากทั้งคุณแม่ไม่อยู่

2.ในเรื่องความสามารถที่เราไม่มี ตอนนั้นเรามาสายไฟแนนซ์ใช่ไหมประสบการณ์น้อยมาก สู้ตรงนั้นมันค่อนข้างยากแต่เมื่อมันเริ่มเข้าที่แล้ว พอตอนคุณพ่อเราอาจจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นก็เลยจะง่ายขึ้น

ก่อนจากไปคุณพ่อได้สั่งเสียอะไรไหม?

ปันปัน : คุณพ่ออยากให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คุณพ่อเป็นคนที่สบายๆชอบมีความสุขแฮปปี้รักลูก เพราะฉะนั้นอยากให้ลูกทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีความสุขที่สุด

คุณพ่อไม่ได้มีโกมาบังคับเราเยอะแยะว่าเราต้องประสบความสำเร็จที่สุดนู้นนี่นั่น แค่อยากให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเพราะคุณพ่อช่วงหลังๆ ก็จะเห็นปันเริ่มทำงานมา แล้วงานเริ่มอยู่ตัวเขาก็เลยไม่ได้เป็นห่วงมาก

ระหว่างนั้นคุณพ่อก็รักษาตัวมาตลอด?

ปันปัน : ใช่ค่ะ คุณพ่อเป็นโรคหัวใจมา 10 ปี มีการทำบอลลูน 2 รอบ แล้วทานยารักษามาเรื่อยๆ ซึ่งถ้าโรคหัวใจถ้าจะเป็นมันจะเป็นฉับพลันแล้วจะเข้าโรงพยาบาลเลย

แต่ถ้าช่วงที่ไม่ได้เป็นก็จะใช้ชีวิตได้ปกติ จะมีหอบบ้างนิดๆหน่อยๆแต่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย

เคยรู้สึกท้อ เสียใจไหมที่ตอนนั้นคุณแม่จากไป แล้วคุณพ่อมาป่วยอีก?

ปันปัน : ไม่นะคะ เรารู้สึกว่าเราเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากว่ามันมีคนลำบากกว่าเรา มันมีคนที่ไม่ได้มีโอกาสดีๆที่เรามี ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนที่คุณพ่อคุณแม่ส่งไปเรียน

หรืองานในวงการบันเทิง หรืออะไรก็แล้วแต่ มันดีที่สุดแล้วเท่าที่มันจะเป็นไปได้ อย่างน้อยคุณแม่ก็ได้อยู่จนถึงเราเรียนจบไม่ได้จากไปเร็วกว่านี้เราก็รู้สึกว่าแฮปปี้กับปัจจุบันไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตเศร้าหรืออะไร

ณ วันนี้ท่านมาเข้าฝันหรือมีสัญญาณอะไรไหม?

ปันปัน : มีช่วงแรกเลย คุณพ่อเหมือนเดินอยู่รอบๆเราแล้วก็แฮปปี้ปกติในฝันนะคะ เหมือนแบบว่าไม่ต้อลเป็นห่วงแล้วไม่ได้มาพูดอะไร

แต่แนวให้ความมั่นใจทางใจว่าเราไม่ต้องเป็นห่วงเขาส่วนคุณแม่ช่วงแรกๆมี แต่ช่วงหลังๆน้อยลงแล้ว ปันอาจจะเป็นคนที่แบบไม่ได้ฝันบ่อยแต่ในใจเราก็ระลึกถึงเสมอว่าสิ่งที่เราทำทุกอย่างถ้าคุณแม่อยู่คุณแม่จะแฮปปี้

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama