ส่องบ้านหลังใหม่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ครั้งแรก

ถือว่าเป็นนักแสดง นักร้องและนักสิ่งแวดล้อมที่มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ โดยเจ้าตัวมีผลงานละครหลายเรื่อง อาทิ คมแฝก, ครูสมศรี, บ่วงบรรจถรณ์, หัวใจและไกปืน, สะใภ้จ้าว, อาคม, สวยร้ายสายลับ, สาวน้อยในตะเกียงแก้ว เป็นต้น

และเคยเป็นนักแสดงซิตคอมเรื่อง ระเบิดเถิดเทิง โดยรับบทเป็น ลูกเกลี้ยง มีผลงานเพลง แพ้อากาศ ออกผลงานกับค่ายไอมิวสิก ซึ่งเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม คอนเวอร์เจนซ์เลิฟวัน

ร่วมกับศิลปินอื่นๆ อเล็กซานเดอร์ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร Environmental Education Centre Thailand (EEC Thailand) ทำค่ายสิ่งแวดล้อมศึกษาสำหรับเยาวชน

โดยก่อนหน้านี้หนุ่มอเล็กซ์ได้เปิดบ้านให้ชมเป็นครั้งแรกในช่องยูทูบ Alex Vlog โดยบ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน คือ อเล็กซ์ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย และพี่สาว ซึ่งในอนาคตทุกคนก็ต้องมีครอบครัวของตัวเอง

จึงให้ความสำคัญเรื่องที่จอดรถ ลานจอดรถจอดได้ 5-7 คัน รวมถึงจะต่อระบบการใช้รถไฟฟ้า ซึ่งจะเอาเครื่องชาร์จไว้ที่ลานจอดรถเลย แม้ตอนนี้ที่บ้านไม่ได้มีรถไฟฟ้าเลยสักคัน แต่คิดว่าในอนาคตโลกสมัยใหม่ก็ต้องมีแน่นอน

และเราเป็นคนชอบด้านนี้ด้วย ห้องรับแขกจะเป็นเพดานสูง คนอยู่ชั้น 2 สามารถมองเห็นและทักทายคนข้างล่างได้เลย อีกห้องที่สำคัญสำหรับคุณพ่อซึ่งเป็นเชฟ แต่ตอนนี้ท่านเกษียณแล้ว คือ ห้องครัวฝรั่ง

ซึ่งออกแบบให้ติดกับห้องครัวไทย โดยเจาะช่องผนังเพื่อการรับ-ส่งอาหารจากครัวไทยเข้ามาในบ้าน ดยบ้านหลังนี้ทั้งหมดออกแบบจากฟังก์ชันที่ต้องการก่อน ส่วนเรื่องความสวยเอาเป็นเรื่องรอง

ไม่ต้องการบ้านหรูหรา ยิ่งใหญ่ แต่ต้องการกระจายให้ทุกคนในบ้านมีพื้นที่มากขึ้น ออกแบบจากการใช้ชีวิตของเรา ถ้าใครมาเหยียบบ้านนี้ก็จะรู้เลยว่านี่คือบ้านของเรนเดลล์ และเราได้ตั้งชื่อนี้ว่า CASA BONITA

ซึ่งเป็นชื่อของพี่สาว โบนิต้า ภาษาสเปนแปลว่า สวย ที่บ้านแบ่งพื้นที่เป็น 4 ส่วน มีส่วนแรกเป็นพื้นที่ของครอบครัว และจะแบ่งเป็นอีก 3 คอนโด ของอเล็กซ์ พี่สาว และพี่ชาย ทุกคอนโดจะมีห้องนั่งเล่นของตัวเอง

เป็นพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองไปเลย เผื่อครอบครัวของทุกคนในอนาคต ทำให้บ้านหลังนี้มีห้องน้ำทั้งหมด 11 ห้อง และห้องนอน 9 ห้องเลยทีเดียว ทั้งนี้ อยากให้บ้านมีพลังงานทางเลือก

โดยจากจะมีโซลาร์เซลล์รับพลังงานแสงอาทิตย์ แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะติดตั้งที่หลังคาบ้าน หรือหลังคาโรงจอดรถ นอกจากนี้ จะสร้างสระว่ายน้ำด้วยให้พ่อแม่ได้ออกกำลังกาย อีกทั้งตนเป็นครูสอนว่ายน้ำ

ก็อาจจะพานักเรียนมาสอนที่นี่ได้ด้วย และบรรยากาศโดยรอบสระจะทำให้เหมือนป่าชายเลน ทำให้เป็นสีเขียว น้ำก็เป็นสีเขียว ไม่เอาสีฟ้า ซึ่งเป็นคอนเซปต์ป่าชายเลนในบ้านของเรา

ขอบคุณข้อมูล:Alex Vlog