ส่องชีวิตอดีตนางเอก มิ้นท์ อาทิตยา

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักเธอเป็นอย่างดี สำหรับ มิ้นท์ อาทิตยา ดิถีเพ็ญ อดีตนางเอกชื่อดังจากช่อง 3 ที่ฝากผลงานการแสดงละครไว้มากมาย เช่น รังหนาว, ระเริงไฟ, เส้นไหมสีเงิน และ เสือ สิงห์ กระทิง โสด รวมทั้งผลงานหนังอย่าง 7 ประจัญบาน 2, ตะเคียน เป็นต้น

ปัจจุบันได้ออกจากวงการบันเทิง และได้เปิดบริษัทออร์กาไนซ์ในชื่อ สิรีนออร์กาไนเซอร์ รวมถึงนำเข้าเครื่องสำอางจากประเทศเยอรมนีและญี่ปุ่น

โดยเธอได้เปิดใจถึงจุดเริ่มต้นในการก้าวเข้ามาทำธุรกิจด้านความงามว่า จากประสบการณ์เคยทำบริษัทที่นำเข้ากระเป๋าแบรนด์เนมจากต่างประเทศมาก่อน ก็มีความสนใจที่จะนำสินค้าเข้ามาขายเอง

หลังจากแต่งงานเดินทางไปดูงานต่างประเทศและถือโอกาสไปเที่ยวด้วยกับครอบครัว จึงตัดสินใจเลือกสินค้าประเภทกลุ่มความสวยงาม เครื่องสำอางจากต่างประเทศเหตุผลคิดว่าคนไทยยังมีโอกาสน้อย

ที่จะจับจ่ายซื้อสินค้าของประเทศอื่นในราคาไม่แพงนั้น จึงเลือกนำเข้าเครื่องสำอางมาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยวิธีการติดต่อกับบริษัทแม่ และได้รับการตอบรับความไว้วางใจให้นำเข้าสินค้ามาจำหน่ายนั่น

เป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจนี้ ประกอบกับบริษัทของครอบครัวสามี นั้นซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตของสวยงามประเภทบิวตี้จุกจิกของผู้หญิงจำหน่ายอยู่แล้ว สินค้าประเภท พัฟ ฟองน้ำ แต่งหน้า หมวกคลุมผม ที่ดัดขนตา

ถือว่าเป็นบริษัทแม่ซึ่งมีอายุกว่า 30 กว่าปีตั้งแต่ก่อตั้งพอหลังแต่งงานก็มาจัดตั้งบริษัทเพื่อนำเข้าเครื่องสำอางของตนเองชื่อบริษัท แฟชั่นควีน จำกัด

ก่อตั้งปี พ.ศ. 2550 ตนเองได้นำเข้าสินค้าแบรนด์ essence (เอสเซนส์) จากเยอรมันนี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดี จนต่อมาได้นำเข้าแบรนด์ล่าสุด Catrice (คาทริซ) จากเยอรมันนี

ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์ยังเป็นแบรนด์ยุโรปที่ที่มีมาตรฐานการผลิตและคุณภาพดี อีกทั้งยังสามารถวางจำหน่ายในราคามาตรฐานเดียวกับประเทศต่างๆในยุโรป และยังมีแผนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

โดยการสร้างแบรนด์ของตนเอง เพื่อวางจำหน่ายในไทยและส่งออกไปยังต่างประเทศ เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสการเติบโตในกลุ่มสินค้าเพื่อความสวยงามอย่างต่อเนื่อง