Connect with us

บันเทิง

สายป่าน อภิญญา สุดดีใจ ประกาศข่าวดีครั้งใหญ่

มักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวให้แฟนๆได้เห็นกันอยู่ตลอด สำหรับสาว สายป่าน อภิญญา ที่ก่อนหน้านี้เธอได้ยืนฟ้องครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาททำลายชื่อเสียงธุรกิจ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท ล่าสุด สายป่าน ได้ออกมาโพสต์ข้อความสิ้นสุดคดีหลังสู้มา 2 ปีว่า “ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง💕💪🏻วันนี้ศาลมีคำพิพากษา คดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทผ่าน โซเชียล

ทำลายชื่อเสียงและธุรกิจ ฟินส์ดำน้ำ ภายหลังศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้องจำเลยได้ทำเรื่องขอประกันตัว และให้การปฏิเสธขอต่อสู้นั้นสืบพยานเสร็จสิ้น

ศาลจึงมีคำพิพากษาให้ สายป่านและบริษัทของสายป่านซึ่งเป็นโจทก์ในคดี ชนะ โดยเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดจริงตามฟ้อง

เนื่องจากจำเลยกระทำความผิดครั้งแรกจึงให้รอลงอาญาและชำระค่าปรับตามกฎหมาย รวมถึงให้จำเลยชำระค่าเสียหายแก่โจทก์ตามคำพิพากษาพร้อมดอกเบี้ย

และให้จำเลยลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์รายวัน 3 วัน ติดกันตั้งแต่ศาลพิพากษา จำเลยเป็นผู้เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งให้จำเลยลบข้อความหมิ่นประมาทตามฟ้องทั้งหมด

และที่เกี่ยวข้อง หากไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวล มาตรา 29,30 ให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ทั้งสองโดยกำหนดค่าทนายที่ศาลกำหนดตามคำพิพากษา

ค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามจำนวนทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี📍ขอฝากไว้สำหรับทุกคนนะคะ จริงๆมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำและไม่ควรกินเวลาชีวิตมากมายขนาดนี้

ก่อนโพสท์หรือพิมพ์อะไร ควรคำนึงถึงผลที่จะตามมาด้วย บางทีการโพสท์และพิมพ์ใช้เวลาแค่2นาที แต่ผลกระทบที่ตามมาต้องเสียเวลา

เสียจิต เสียประสาทไปตามๆกัน สำหรับป่าน2ปีที่ผ่านมาถ้าไม่ต้องมาเจอเรื่องนี้ ป่านทำอะไรได้อีกเยอะอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกันเคารพกัน

ผิดว่าตามผิดถูกว่าตามถูกวันนี้ทุกอย่างชัดเจน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กันมาตลอด ทั้งจากครอบครัว เพื่อน พี่น้อง แฟนคลับ ลูกค้า

นักเรียน ขอบคุณประสบการณ์ครั้งนี้ ขอบคุณพี่ตั้ม (ทนายความ) ขอบคุณกระบวนการยุติธรรมของไทย ขอบคุณจริงๆค่ะ🙏🏼🙏🏼

#สติ #สติไม่มีสตางค์จะปลิว #ในวันที่สาย #สายป่าน #ในวันที่สายป่าน #ชนะคดี #คดี #ฟาดคือฟาด”

ขอบคุณข้อมูล:apinnya

More in บันเทิง