Connect with us

บันเทิง

ออย ธนา ร่ายยาว ถึงความทรงจำในอดีต

เรียกว่ามักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมอยู่ตลอด สำหรับหนุ่ม ออย ธนา ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพรำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ตัวเองยังเป็นทหาร คิดถึงเพื่อนรักที่เสียชีวิตไปแล้ว พร้อมกับทิ้งท้ายว่าสักวันเราคงพบกัน โดยหนุ่มออยยังได้เผยว่า “พี่บี้ค้นภาพเก่ามาฝาก นานแล้วสินะ ขวาสุดคือผมเอง

คนกลางคือพี่บี้เป็ครูฝึก สมัยตอนที่แกฝึกตัวโหดระดับท็อป วีรกรรมที่จำได้คือ หลังกินข้าวกลางวันเสร็จแกมักจะให้ทหารวิ่ง

ใช่คับทุกคนอาจจะได้รับข้อมูลมาบ้างว่ามันจะจุก แต่เอาจริงๆแล้วถ้าผ่านการฝึกฝนมันไม่มีอาการอะไรเลย มนุษย์ก้าวข้ามข้อจำกัดได้

แกให้เหตุผลว่าทหารต้องพร้อมเสมอ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ทำไม่ไหว ทำไม่ทัน คำพูดติดปากที่พูดกันทุกวัน เอาจริงๆมันเป็นการบิ้วจิตได้อย่างดี

ให้กำลังใจตัวเองให้หึดสู้ ถือว่าเป็นการฝึกตนให้เติบโตขึ้นอีกขั้น ต้องให้เครดิตพี่บี้แกเลย ทุกวันนี้สนิทกัน จากพี่โหดกลายมาเป็นคนเฮฮา

คอยให้คำปรึกษาให้กำลังใจ ขอบคุณพี่นะคับ🙏🏻 ส่วนไอ้คนด้านซ้ายสุดคือไอ้ปูด จิงๆมันชื่อเอก ชื่อมันหล่อไป เรียกไอ้ปูดอ่ะดีละ

มันได้ชื่อมาเพราะมันชอบหลับตามันก็จะแดงๆเหมือนนกกะปูด เอ่อ..ถึงไม่หลับตามันก็แดง มันเป็นบัดดี้ผมคับ บัดดี้ของทหารคือ คอยดูแลกัน

ไปไหนไปด้วยกันคอยเฝ้ากัน คนนึงหายไปต้องคอยตามหา ในสนามรบ บัดดี้คือคนระวังหลังให้เรา ใครคนนึงตายก็แบกศพเพื่อนกลับบ้าน

ช่วงเวลานั้น ไอ้ปูดเป็นคนตลก เข้าขากับผมโบ๊ะบ๊ะมาก น่าเสียดายที่ตอนนี้ปูดเสียไปหลายปีแล้ว การเจอรูปเก่าๆมันเล่าเรื่องราวมากมาย

บางสิ่งก็ลืมไปแล้ว ข้อคิดดีๆที่เลือนลางไปกับเวลา แต่สิ่งนึงที่ผมรู้สึก คือ ทำไมผมไม่รู้สึกว่าเพื่อนเสียเลย ยังรู้สึกว่าแค่ไม่ได้เจอกัน

คงแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง…. สักวันเราจะพบกัน…สักที่…. #เรื่องราวของคนมีอายุก็มักจะพูดเรื่องอดีต #ทุกสิ่งล้วนมีดีไม่ดีเลือกมองเอาละกัน #จทบ.รบ.1/41″

ขอบคุณข้อมูล:oilthana

More in บันเทิง