Connect with us

บันเทิง

ลิซ่า BLACKPINK โดนอีกแล้ว หลังโชว์บนเวทีระดับโลก

ต้องบอกเลยว่าแม้จะกลายเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังและมีชื่อเสียงทั้งในเกาหลีและต่างประเทศก็ยังหนีไม่พ้นคำวิจารณ์หรือคอมเมนต์แซะอยู่ดี สำหรับ นักร้องสาวคนดังอย่าง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK”

เพราะในงานระดับโลกอย่าง Coachella 2023 ที่สาวๆตั้งใจโชว์กันอย่างเต็มที่ รวมถึงโชว์เพลงเดี่ยวของตัวเองบนเวที

ก็ยังมีชาวเน็ตบางคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ‘ลิซ่า’ น่าจะฝึกร้องสดมากกว่าลิปซิงค์เหมือนนักร้องระดับโลก เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

ดีทุอย่าง ไม่มีหักเลย ร้องสดดี เต้นดี เอนเนอร์สุดทุกคน

-ติ่งที่ไม่อยากเห็นคนอื่นได้ดีนี้ หว่า ติ่งเห็นแก่ตัว เชียร์ครับ ลิซ่าฝึกเยอะ ๆร้องสดให้ได้ ผม จะเชียร์ จะได้อยู่เป็นตำนานไปนานๆครับอย่าหยุดพัฒนานะคับ

-เค้าลิปซิงด้วยไม่ใช่หรอครับ ถ้าร้องสดทั้งเพลงผมว่าสุดยอดเลย นะ ฝรั่งจะชอบคนเก่งถ้าลิซ่าร้องสดทั้งเพลงนะ ฝรั่งทั้งรักทั้งหลงมากกว่านี้แน่นอน

-ติ่งงี่เหงามา แล้ว ระดับโลกเค้าร้องสดกันหมดครับ อย่าเชียร์ แล้วพาน้อง ไม่พัฒนา ครับ เค้ากำลังพูดให้น้องฝึกเยอะ ๆจะได้ร้องสดได้ทั้งเพลงไปเลย

-หื้อ ระดับโลกก็ใช้ลิบซิ้งค์น้าค้าบบบบ555 ร้องสดก็หอบดิ ทั้งร้องทั้งเต้น ต่อให้เป็นช.ฝรั่งยังเหนื่อยเลย อยากให้พัฒนาเข้าใจแต่นึกถึงกายภาพหน่อยจ้า

-เขาไม่เรียกว่าติ่งงี่เง่าค่ะ เค้าเรียกว่าพูดตามความจริง ไม่มีใครร้องสดทั้งเพลงแล้วก็เต้นไปด้วยได้หรอกเนาะคุณพี่ควรไปทำความเขาใจมาใหม่

-เขาไม่ได้งี่เง่าหรอกจ้า เค้าอธิบายเนาะ ถ้าจะให้ร้องสดจนจบเพลงจะเอาแรงที่ไหนไปร้องเพลงต่อไปละคะ ลิซ่าไม่ได้ร้องเพลงเดียวเนาะ

-จริงเตง คือเก็ทฟิลล์ป่ะ ทำดีแค่ไหนเค้าก็ติอ่า จ้องแต่จะติชมหน่อยมันจะตายมั้ย จะเอาขนาดไหนกัน คนนะเห้ยขีดจำกัดอ่ะ เห้อท้อแทน มาว่างี่เง้าไปอี๊กโอ่ยน้อ

-น้องอย่าคิดว่าทุกอย่างที่น้องทำไม่เคยสำเร็จ แล้ว ลิซ่าจะทำไม่ได้สิ ครับลิซ่า พัฒนาขึ้นเยอะมาก จากเวิลทัวร้องสด น้อยกว่าครั้งนี้อีกครับ

-ใช่สงสารน้องเลยอะไรๆก็ดราม่าไปหมดฟิลแบบอยากกดน้องบอกน้องต้องพัฒนาให้เหมือนคนอื่นน้องมาขนาดนี้ได้ก็ถือว่าเก่งแล้วนี่เขาก็เรียกอันดับโลกละรำคาญพวกแบบนี้

งานนี้ก็เกิดการถกเถียงกันสนั่นเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็มองว่าเวทีระดับโลกและต้องโชว์ไม่พักทั้งร้องและเต้นแบบนั้น

ถ้าจะใช้การลิปซิงค์ช่วยจริงๆก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร รวมถึงมองว่านักร้องระดับโลกก็ต้องใช้ลิปซิงค์เหมือนกัน

ในขณะที่หลายคนก็เห็นใจลิซ่าที่แม้จะปีนขึ้นไปได้สูงแค่ไหนแต่ก็ยังไม่พ้นคำวิจารณ์หรือคอมเมนต์แซะจากคนชาติเดียวกันอยู่ดี

ขอบคุณข้อมูล : Tiktok , aang

More in บันเทิง