เปิดสาเหตุ จ๊อด น้องชาย เบิ้ล ปทุมราช เสียชีวิต

นับว่าเป็นข่าวเศร้าครั้งใหญ่ของครอบครัว เมื่อหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้าสูญเสียน้องชายอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับมาซึ่งเป็นคู่หูร้องเพลงตั้งแต่ยังเด็ก จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งทางสภ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งเหตุเด็กลงเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นห้วยโสพระ บ้านโคกพระ ต.นาหว้า อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ

ถูกกระแสน้ำพัดหายไป 1 คน จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปทุมราชวงศา พร้อมด้วยนักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมอำนาจเจริญ ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านหลายคนกำลังพากันลงน้ำท้ายฝาย ช่วยกันหาเด็กที่จมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิเพชรเกษมอำนาจเจริญ ระดมค้นหาใช้เวลา 30 นาที

พบร่างเด็กชายที่ถูกกระแสน้ำดูดวนลงไปจมอยู่ติดกับประตูระบายน้ำ จากการอสบถามชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าเด็กชาย อายุ 13 ปี เป็นน้องชายลูกพี่ลูกน้องกับ เบิ้ล ปทุมราช

ซึ่งตอนนี้ทราบข่าวแล้วและรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะเด็กชายสนิทกับเบิ้ลมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่เป็นประจำ

โดยก่อนเกิดเหตุเด็กชายได้เดินทางมาเล่นน้ำกับเพื่อนรวมทั้งหมด 5 คน เกิดพลาดพลัดตกที่ประตูติดกับฝายน้ำล้น 2 คน เพื่อนๆ ต่างพยายามช่วยกันดึง สามารถช่วยได้ 1 คน

ส่วนเด็กชายถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน ก่อนที่เพื่อนๆ จะได้รีบตามคนให้มาช่วยหา ชาวบ้านที่เข้ามาช่วย เผยว่า หลังจากเกิดเหตุ เด็กๆ ก็ได้บอกกับตนซึ่งอยู่แถวนั้นพอดี

ให้มาช่วย ตนก็รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ตามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือโดยทันที ตอนนั้นเด็กบอกว่ามีกันทั้งหมด 5 คนแต่พลัดตกจมลงไป 1 คน

โดยเด็กพากันมาเล่นน้ำที่บริเวณประตูที่ใกล้กับฝายน้ำล้น ซึ่งตอนนี้น้ำเยอะและล้นออกมาแรงมาก ทำให้กระแสน้ำแรง คาดว่าเด็กจะลื่นตกและถูกกระแสน้ำพัดวนจนสำลักน้ำและไม่สามารถขึ้นมาได้

ขอบคุณข้อมูล: โหนกระแส

อ่านเรื่องต่อจากนี้