Connect with us

ข่าวโซเชียล

สงกรานต์ โพสต์หลัง แอฟ ทำลูกสาว น้องปีใหม่ ร้องไห้

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่แม่ลูกที่คนไทยรักและเอ็นดูหนักมาก สำหรับคุณแม่คนสวย แอฟ ทักษอร กับลูกสาว น้องปีใหม่ ที่ก่อนหน้านี้ น้องปีใหม่ ทำแม่แอฟ แทบขาดใจทำลูกสาวร้องไห้ผิดหวังเพราะทำผิดสัญญา โดยแม่แอฟ ก็ได้เอามาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า ” บทเรียนจากลูกน้อยเหตุเกิดวันซ้อมบัลเล่ต์ เป็นการขึ้นแสดงครั้งแรกในชีวิตของหนูปีค่ะ ปีใหม่ตั้งใจมาก ซ้อมมาสามอาทิตย์โดยตกลงกันว่า “ห้ามหม่ามี๊ดูนะคะ”

ขอเป็นความลับจนกว่าวันแสดงจริง แม่ก็ปฏิบัติตามนั้นค่ะ สองอาทิตย์แรกพาไปส่ง ซ้อมเสร็จค่อยกลับไปรับ คุณตาคุณยายเฝ้าค่ะ พอวันซ้อมใหญ่ แม่ก็อารมณ์ตื่นเต้นไปด้วย พอไปส่งก็ตั้งใจกลับเลย เดี๋ยวคุณตาคุณยายตามมาเฝ้าเช่นเคย ส่งเสร็จระหว่างทางเดินออกเจอผู้ปกครองหลายท่าน ทุกคนก็ถามว่าจะไปแล้วเหรอ พอหลายๆคนทัก เอ๊ะ ชักใจไม่ดี ถามตัวเอง นั่นสิ เราจะไปเหรอ พ่อแม่ทุกคนอยู่ ถ้าลูกมองลงมาไม่เจอแม่เหมือนคนอื่นคงเสียใจ ถ้าเรากลับไปต้องรู้สึกผิดแน่

เลยเปลี่ยนใจชวนพี่เปิ้ลอยู่ดูซ้อมดีกว่าพอปีขึ้นเวทีเท่านั้นล่ะค่ะ สังเกตเห็น ทำไมปีหน้าเสียและเต้นไปเหมือนพูด ยกมืออะไรกับใคร ทำอยู่หลายที งงเลย เพราะด้านหน้ามีแต่วงออเคสตร้า ปีไม่น่ารู้จักใครในนั้น แม่ก็ไม่รู้เรื่อง โบกไม้โบกมือ กลัวลูกไม่เห็น ซ้อมเสร็จออกมาอย่างงงๆ พอปีใหม่วิ่งออกมาชี้แม่เหมือนที่ชี้บนเวทีแล้วร้องไห้โฮ “แม่ผิดสัญญา หนูบอกแล้วมันเป็นซีเครท” นาทีนั้นใจหายวาบ จริงด้วย แม่ผิดจริง ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ปีใหม่ยังคงร้องไห้แบบผิดหวังเจ็บปวดมาก

โดนคุณตาดุอย่าชี้แม่ แต่ก็ยังไม่หยุดร้องไห้บอก “หนูเสียใจมาก หนูตั้งใจให้แม่ภูมิใจวันหนูแสดงจริง ทำไมแม่ทำแบบนี้” นั่นสิ ที่แม่ทำเพราะคิดเอาเองทั้งหมด คิดว่าเพราะห่วง เพราะรัก อยู่ให้ตัวเองสบายใจว่าเราไม่พลาดอะไรได้เฝ้าลูกเหมือนพ่อแม่คนอื่น แต่กลับไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตกลงกับลูกไว้ คิดว่าเด็กไม่จริงจังอะไรหรอก เห็นหน้าเราก็คงดีใจแล้ว

เด็กที่ไหนจะไม่อยากมองมาแล้วเห็นแม่งานนี้เป็นบทเรียนของแม่ ให้ฟังและเชื่อใจลูก ลูกเราอาจไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนที่เราคิดเอาเองว่าเค้าจะเป็น เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ก็ขอให้เชื่อใจกันแม่จะจำไว้ค่ะ ❤️ ” และในขณะเดียวกันด้านอดีตสามีอย่าง สงกรานต์ เตชณรงค์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวโพสต์ภาพคู่กับลูกสาว น้องปีใหม่ พร้อมแคปชั่นว่า ” Kodak moment…. ❤️❤️ ” จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า ” พี่ปีไม่ชวนคุณพ่อ,คุณปู่,คุณย่า ไปดูการแสดงบัลเล่ต์ของพี่ด้วยด้วยหรือค่ะ ”

สงสารแม่แอฟ

พ่อโพสต์แล้ว

ขอบคุณข้อมูล:aff_taksaorn , songkarn_tae

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in ข่าวโซเชียล