เพจดังสรุปแฮชแท็ก saveริชชี่ ซ่อนเงารัก

กลายเป็นดราม่าสุดวุ่นวายหลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวนางเอกสาว ริชชี่ อรเณศ เป็นนางเอก มารีน่า ศดานันท์ ในละครเรื่อง “ซ่อนเงารัก ” งานนี้ก็ทำให้แฟนละครสงสัยหนักมากว่าเปลี่ยนตัวทำไม จนทำให้ผู้จัดอย่าง ไก่ วรายุฑ ออกมาโพสต์ให้ไปถามตัวรักแสดงเอง และทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมามากมายเลยเกิดเป็นแฮชแท็ก #saveริชชี่ ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ หลังจากนั้น พี่ไก่ ต้องออกมาชี้แจงว่ามันไม่มีอะไรคิดกันไปเองทั้งนั้น ล่าสุด ทางเพจดังอย่าง Poetry of Bitch ก็ได้ออกมาสรุปเรื่องราวทั้งหมดว่า

1- “ซ่อนเงารัก” เป็นละครของ “ไก่ วรายุฑ” นำแสดงโดย ริชชี่ อรเณศ, ก็อต อิทธิพัทธ์ และมารีน่า บาเลนซิเอก้า กำลังออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3

2- เนื้อหาละครเกี่ยวกับฝาแฝดชาย-หญิง (รับบทโดยริชชี่) ซึ่งแฝดชายถูกแม่บังคับให้แต่งตัวเป็นหญิงมาตั้งแต่เด็ก เมื่อสองพี่น้องโตขึ้นกลับไปหลงรักผู้ชายคนเดียวกัน (ก็อต อิทธิพัทธ์) จนกลายเป็นจุดแตกหักของพี่น้องฝาแฝด

3- ปรากฏว่าละครเรื่องนี้กลายเป็นม้ามืดที่คนพูดถึงกันมาก โดยเฉพาะการแสดงของริชชี่ซึ่งเคยถูกปรามาสว่าแสดงไม่เก่ง มาเรื่องนี้เธอเล่นได้สมบทบาท มีมิติ ทั้งบทแฝดชายแฝดหญิง

4- ซึ่งแฟนละครส่วนใหญ่รู้กันแต่แรกแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงจากริชชี่มาเป็นมารีน่าในตอนหลัง เนื่องจากละครเขียนบทให้สองแฝดประสบอุบัติจนต้องไปศัลยกรรมใบหน้า

5- แต่เมื่อมารีน่ามารับไม้ต่อจากริชชี่ ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นว่าคาแรกเตอร์ของตัวละครขาดความต่อเนื่อง โดยเฉพาะบทของแฝดหญิงที่หลังศัลยกรรมก็เปลี่ยนนิสัยเป็นนางร้ายเต็มตัวจนเหมือนเป็นคนละคนกัน

6- จึงเริ่มมีคนไปถามและต่อว่าไก่ วรายุฑ ถึงเหตุผลในการเปลี่ยนตัว พี่ไก่จึงโพสต์ไอจีตอบว่า “ให้ช่วยย้อนกลับไปถามดาราดูว่าอะไรยังไง”

7- คำตอบของพี่ไก่ทำให้หลายคนไม่พอใจ เพราะมองว่าเป็นการทิ้งบอมบ์ให้นักแสดง เหมือนผู้ใหญ่รังแกเด็ก ต่อให้หมดบทบาทในละครไปแล้วก็ควรให้เกียรติกัน เพราะที่ละครมาได้ไกลขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็จากการแสดงของริชชี่

8- ดราม่าแรงขึ้นไปอีกเมื่อ “ม้า อรนภา” ซึ่งสนิทสนมกับพี่ไก่ พูดในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ทางช่องไทยรัฐทีวีว่า ที่ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงเพราะทนไม่ไหวกันแล้ว อาจจะด้วยวินัย หรือไม่ยอมทำอะไรบางอย่าง

9- พี่ม้าเล่าต่อว่า พี่ไก่ทนมา 9 ตอนแล้ว จนพนักงานเก่าแก่ 3 คนของพี่ไก่ร้องไห้มาขอลาออก พี่ไก่จึงไปจัดการกับนักแสดงแต่ก็ไม่ได้ผล เพราะนักแสดงคนนี้มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก

10- ส่วนเรื่องการแสดงของริชชี่นั้น พี่ม้าเล่าว่า เดิมทีน้องคนนี้มาแคสติ้งแล้วมันใช่ เพราะมีลักษณะแข็ง ๆ เหมือนเด็กผู้ชาย และน้องเล่นได้เก่งมาก แต่พอถึงเวลาทำงานจริงกลับไม่ปัง แทบทุกซีนต้องใช้การตัดต่อช่วย จนออกมาเหมือนเล่นดีเหลือเกิน

11- หลังการให้ข่าวของพี่ม้า แฮชแท็ก #ข่าวใส่ไข่ และ #saveริชชี่ ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทันที ส่วนใหญ่เป็นการต่อว่าพี่ม้ากับพี่ไก่ และให้กำลังใจริชชี่ ไม่อยากให้เสียกำลังใจ

12- จากนั้นมีคนจำได้ว่าพี่ไก่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การเปลี่ยนตัวนักแสดงเป็นไปตามบทประพันธ์ที่คุยกันไว้แต่แรก เพราะกลัวคนดูเบื่อตัวละคร จึงเลือกมารีน่าซึ่งมีความสวย เก๋ เท่ คนละอารมณ์กันมาเปลี่ยนตัว เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง แต่ทำไมพอกระแสละครไม่ดี กลับโยนความผิดให้ริชชี่

13- และมีคนแคปไอจีของนักแสดงซึ่งร่วมงานกับริชชี่ในเรื่องนี้ เช่น อ๋อม สกาวใจ, บี วรรณิศา ที่โพสต์ชื่นชมริชชี่ว่าเป็นคนมีสัมมาคารวะ พูดจาน่ารักอ่อนหวาน มีแต่รอยยิ้ม และพยายามอย่างหนักที่จะให้ละครออกมาดี

14- สำหรับริชชี่ ตอนนี้หมดสัญญากับช่อง 3 แล้ว และกำลังจะมีงานละครกับช่องวันเรื่อง “ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ” ที่มีต่อ ธนภพ กับแอฟ ทักษอร นำแสดง ”

กลายเป็นดราม่าร้อนแรง

ทำผู้จัดเดือด

ผู้จัดต้องออกมาชี้แจงเรื่องทั้งหมด

พี่ๆนักแสดงให้กำลังใจ

ขอบคุณข้อมูล:Poetry of Bitch

เรียบเรียงโดย:iamfatcat