Connect with us

โซเชียล

ดาว ขำมิน เปิดใจจากเด็กสลัมสู่ตลกดัง

เป็นนักเเสดงตลกที่มักสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ สำหรับ ดาว ขำมิน ที่นอกจากจะเเสดงตลกเก่งเเล้ว ดาว ยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย เเละเมื่อไหร่ที่ถูกเชิญไปในรายการโชว์ร้องเพลงหลายคนถึงกับต้องทึ่งในเสียงของดาว ไปตามๆกัน เเหม่เห็นเเบบนี้ความสามารถไม่ธรรมดาเลยละค่า

ล่าสุด ดาวได้ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บShowถึงชีวิตก่อนหน้านี้ด้วยว่า “เมื่อก่อนอยู่สลัมที่กรุงเทพ อยู่ตรงสะพานควาย เป็นบ้านสังกะสี พ่อเป็นช่างเเม่ก็ช่วยน้าขายกับข้าว มีพี่น้อง 4 คน ตอนเด็กๆเคยไปคุ้ยขยะหาของเล่น ไปโกย ขยะหาของเล่นออกมา เเต่มันไม่คุ้มเราโดนคนเก็บขยะด่า ตอนนั้นน่าจะ 6-7 ขวบ

โดนไล่ออกจากบ้านด้วย เขาไล่ เเล้วมาขอเค้าอยู่ ส่วนเรื่องข้าวได้มาจากที่น้าขายเหลือ พอจบ ม.ต้นก็ย้ายออกมาคนเดียวเพราะว่าอยู่ไปก็มองกับข้าว มันไม่อิ่ม เพื่อที่เค้าจะได้กินกันอิ่ม เลยออกมา ผมไม่สงสารตัวเองเลยที่ออกมาผมสงสารเเม่ พอเราออกมาเราก็ยังไม่ได้คิดเลยว่าจะอยู่ไหน ตอนเรียนเราชอบทำให้เพื่อนสนุก เพื่อนหัวเราะ

เราก็ไปนอนหน้าราม อยู่อย่างงั้นสักพักนึง จนมี รุ่นพี่ชวนไปเล่นดนตรี เราเล่นไม่เป็นเเต่เราไปร้องบ้าง เเล้วพอไปร้องเพลงก็ได้ตังมา 2 พัน เลยคิดว่าจะไปซื้อกีตาร์มาฝึก เเละไปเล่นให้เขาฟังเจ้าของร้านเลยบอกว่าให้ไปเล่น พอไปเล่นทุกวันเค้าก็ให้มา 150 เล่นชั่วโมงครึ่ง ที่รุ่นพี่ให้มา 2 พันตอนนั้น คือรุ่นพี่ให้ไปเรียนหนังสือ

เเต่ไม่บอกเรา มานั่งคิดเอากีตาร์ไปคืนเพื่อนเพื่อนก็ไม่เอา เราก็ฝึกไปเรื่อยๆก่อนหน้านี้ตอนเรียนม.ปลายตอนต้น เราไม่มีเงิน เลยไปขออาศัยเพื่อนอยู่ เพื่อนเลยให้เรามาอยู่ด้วย เเต่ไปอาบน้ำเเล้วเจ้าของหอเห็นเลยให้เราออกไป เลยไปอยู่หน้าราม เพื่อนก็ชวนกินเเต่เราจะบอกว่าเราอิ่ม เราเกรงใจเขาอยู่ ตอนเราไปต่อยมวยสมัยม.ปลายเราไม่เคยชนะเลย

เราเริ่มขายของก็ขายไม่ดี เราเห็นในโทรทัศน์ประกวดร้องเพลง เราเลยโทรไปเขาบอกให้เราส่งอีเมลมาเเต่เราไม่มีอีเมล เลยไปที่บริษัท กับเเฟนเลย เข้าก็บอกว่าโอเค รอเรียก 3 เดือน พอเขาเรียกเราก็ไปไม่ไหว ตอนเเรกเราจะกลับบ้านเเฟนบอกไหนๆก็มาเเล้วก็เลยรอ เเล้วผลก็ได้อันดับ 1 ก็ไม่ได้คิดอะไรได้เงินมาหมื่นสองเเฟนเลยไปซื้อไก่ซื้อผักมาเก็บไว้

จริงๆผมจะเป็นคน ที่คิดมากคิดเยอะ ทุกวันนี้ผมก็ยังกินยาคลายความตึงเครียดอยู่ เราไม่ชอบไปหาหมอเพราะมันใช้เงินเยอะ ไปหาหมอบอกไม่ใช่ไมเกรน เป็นกล้ามเนื้อสมองอักเสบ ยาบางตัวถ้ามันกินเเล้วง่วงก็ไม่กิน วันไหนไม่ได้กินเเล้วมันจะตื้อ บางทีก็นึกไม่ออกมาหยิบน้ำมาจากตรงไหน ทุกวันนี้ก็น้อยครั้งที่ขับรถเอง บางทีก็ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่” (มีคลิป)

ถึงเเม้ว่า

ชีวิตที่ผ่านมา

จะยากลำบาก

เเตในปัจจุบัน

ชีวิตของดาวก็ดีขึ้นกว่าเดิมมากเเล้วค่า

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูล: Orange Mama

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in โซเชียล