Connect with us

บันเทิง

ต้นหอม สอนคนแชทมาขอค่าเทอม

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงและพิธีกรสาวคนดังที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ต้นหอม ศกุนตลา เพราะว่ามีผลงานออกมาให้ติดตามตลอด แถมยังเป็นสาวฝีปากแซ่บ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้จะชอบพูดแรงๆ แต่ทุกคำสอนที่มาจากต้นหอมนั้นใช้ได้จริงเสมอเลย

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวตอบกลับไปถึงคนที่ชอบทักมาขอเงินไปเรียน โดยอ้างว่าถ้าไม่มีเงินไปจ่ายค่าเทอมก็จะต้องดรอปเรียนต่างๆนาๆ แต่บางคนก็สารภาพว่าเงินหมดไปกับการเล่นพนันออนไลน์ สาวต้นหอมจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เด็กนร. รึพ่อแม่ชอบมาขอตังค์ละบอกว่าถ้าไม่มีเงินต้องดรอปเรียน……..ก็อยากบอกว่าไปดรอปค่ะ ไม่มีเงินก็ต้องหาเงินก่อนค่ะ ส่งข้อความทวงตังค์เหมือนxูเป็นลูกหนี้ฟังนะคะ! ตอนxูเป็นเด็กxูก็ดรอปเรียนค่ะละxูไปเป็นเด็กเสริฟอยู่ในเลาจ์ในบาร์เพื่อหาเงินเรียนเอง ฝ่าคนดูถูกมากมายทุกวันนี้ชาวเนตบางคนยังแซะxูอยู่เลยว่าขายตัวทำงานกลางคืน….แต่ฝันไปเถอะว่าชะนีเหล็กไหลไฟเบอร์อย่างดิฉันจะแคร์ ทำงานดีกว่าแบมือขอเงินคนอื่น……

ฉะนั้นย้ำอีกครั้งนะคะ….มึxไปดรอปง่ายกว่ามาขอเงินชาวบ้านเค้านะคะ ถึงเวลาไม่มีคือจมให้ลง หยุดรักษาหน้าตัวเองทางสังคม ไม่มีคือไม่มีก็ต้องไปทำงานหาเงิน พ่อแม่ไม่มีตังค์ต้องพูดให้ลูกเข้าใจว่าไม่มีคือไม่มีต้องช่วยกันไม่ใช่สปอยด์ลูก แต่ถ้าอยากสปอยด์ก็ใช้เงินตัวเองดิฉันไม่ได้ทำงานอดตาหลับขับตานอนเพื่อเลี้ยงลูกคนอื่น

ครอบครัวดิฉันมีต้องดูแลเหมือนกัน บางรายก็พูดกันตรงๆว่านู๋เอาเงินค่าเทอมไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด พี่ต้องช่วยนู๋นะนู๋ไม่อยากดรอปเรียนสาขานู๋ที่เรียนจะช่วยคนได้ในอนาคตนู๋อยากช่วยคนพี่ต้องช่วยนู๋นะ…….

เล่นพนันออนไลน์? ทุกๆการกระทำมีผลลัพธ์ตามมาเสมอดิฉันพูดบ่อยมากในรายการพุธทอล์ค พุธโทเรี่ยนรู้ดี…..วันนี้สิ่งที่น้องทำมันมีราคาสูงที่ต้องจ่าย…ยิ่งโง่มากยิ่งจ่ายแพงมาก…..ณ ปัจจุบันมีเด็กติดพนันออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก…..นิทานเรื่องนี้สอนให้รูว่า…..โง่มากจ่ายแพงก็จ่ายไปด้วยอนาคตของนู๋ค่ะ…!! มึxคิดได้ไฝ่ดีได้มะไหร่ค่อยกลับไปเรียนค่ะ!

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ถูกต้องที่สุดคะ สมัยนี้ความต่อสู้ดิ้นรนช่วยเหลือตัวเองน้อยมาก เอะอะขอบริจาค ขอให้คนอื่นช่วย สมัยก่อนอยากเรียนมากแต่พ่อแม่ส่งไม่ได้ก้อออกมาทำงานหาเงิน เรียนภาคค่ำปัย ไม่ต้องเริ้ดหรูอะไรเอาแค่ไหว ไม่เดือดร้อนใคร ไม่ขอใคร ทุกวันนี้ภูมิใจที่ตัวเองทำได้ผ่านมันมาได้ , ชอบจัง “ทวงเงินเหมือนxูเป็นลูกหนี้” แม่xทั้งๆที่มันขอและยืมเราแต่มันกลับทวงโอนยังๆๆ เหมือนติดเงินมันมาแต่ชาติปานก่อน

จริงที่สุดค่ะคุณหอม ตอนเรียนมหาลัยเราทำงานเด็กเสิร์ฟร้านเหล้า ค่าแรงวันละร้อย ทริปคือค่ากับข้าว รับจ้างเพื่อนทำรายงาน ตัดต่องาน รับทำงานทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ จบมามีเงินเก็บไม่เดือดร้อนครอบครัว มันภูมิใจที่สุดเลยนะคะ

จริงค่ะพี่ หนูก็เห็นมีคนโพสในกรุ๊ปท้องถิ่นว่าลูกชายตนเองใกล้จะเรียนจบมหาลัยแล้วอยู่ปีสุดท้ายแต่ไม่มีเงินจะจ่ายค่าเทอมให้ลูก ก็มาลงขอบริจาคบ้างขอกู้เงินบ้าง เราก็งงว่าเด็กมหาลัยปีสุดท้ายอายุก็ 20+แล้วแหละ ทำไมไม่ให้ลูกช่วยหาเงิน เมื่อลำบากจริงๆก็ต้องจมให้เป็นค่ะ

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนก็บอกเลยว่าจริงที่สุด ซึ่งแต่ละคนก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ความยากลำบากของตัวเองเยอะมากเลยละค่ะ ยังไงก็ขอชื่นชมทุกคนที่ลุกขึ้นสู้และรู้จักทำงานหาเงินด้วยตัวเองนะคะ แม้จะลำบากกว่า แต่การหาเงินเองย่อมดีกว่าการไปแบมือขอคนอื่นแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Tonhorm

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง