อนุทิน ติงงานดนตรีบิ๊กเมาท์เท่น

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากได้เดินทางไปชมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่นเขาใหญ่ ทำให้หลายฝ่ายกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และในขณะเดียวกันคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำสั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่นและจะมีประกาศอีกครั้ง

ล่าสุด อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิการจัดงานดินตรีบิ๊กเมาท์เท่นที่ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยระบุว่า” งานดนตรีที่ปากช่อง เมื่อวานนี้วันนี้ จะมีการแสดงอีก 1 วัน

ผมได้รับข้อแนะนำ และความห่วงใยจากหลายท่าน โดยเฉพาะผู้ประกอบการท่องเที่ยวเขาใหญ่ และ ปากช่องหลายวัน ก่อนงานจะเริ่ม ผมได้แจ้งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ให้คำแนะนำแก่ผู้จัดงาน เมื่อวานนี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด

และเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในงาน และให้คำแนะนำกับผู้จัดงาน และผู้ร่วมงาน ด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด แจ้งให้ทราบว่าผู้มาร่วมงานส่วนใหญ่ ใส่หน้ากากอนามัย แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยไม่ใส่ ที่ปฏิบัติไม่ได้เลยคือ

การรักษาระยะห่าง เพราะผู้ร่วมงานเยอะมากได้สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัด ทราบ ถึงการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขภายในงาน

และ เสนอแนะให้มีการแก้ไขปัญหาที่พบในการจัดงานเมื่อวานนี้แล้ว เพื่อการป้องกัน และ ควบคุมการระบาดของโรคโควิด19นโยบายกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้ห้ามจัดกิจกรรมแต่ผู้จัดต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ได้เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ”

ซัดเดือด

ขอบคุณข้อมูล:อนุทิน ชาญวีรกูล

เรียบเรียงโดย:iamfatcat