สองตายาย ใช้ชีวิ ตอย่ างลำบ าก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหูใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Are Wirawat ” ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของ 2 ตายาย ที่ต้องอดมื้อกินมื้อเนื่องจากฐานะยากจน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ”

#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน #ช่วยกันคนละแชร์ #มีคลิป วันนี้ผมได้เจอเหตุการณ์ที่น่าเศร้าใจเหตุการณ์หนึ่ง นาง ชวนพิศ พูนรมย์ (คุณยาย) วัย 61 ปี และ คุณตา วัยเดียวกัน ได้ประสบปัญหาเรื่องที่พักอาศัย ทั้ง 2 อาศัยอยู่เพิงไม้ล้อมด้วยสังกะสี (ตามรูปที่แนบ)

คุณยายพูดให้ผมฟัง(พูดไปร้องไปตลอดทาง) ในขณะนั่งรถ ประมาณว่า ” ตาเคยทำงานกวาดขยะรับจ้างที่ตลาดแห่งหนึ่ง โดยมียายไปช่วย แต่ตอนนี้ตาป่วยไม่มีแรง เลยไม่มีงานทำทั้งคู่ เลยได้ออกมาจากที่พักเก่า และมีผู้ใจดีช่วยก่อให้เป็นเพิงในลักษณะข้างต้น

จึงพอพักอยู่อาศัยได้(ยายบอก) แต่ตอนนี้ฝนตก ภายในบ้านเปียกหมด แทบจะไม่ได้นอนมาหลายคืนแล้ว และไม่มีไฟฟ้าใช้ … ผมถามแกกลับไปว่า ปกติยายกินข้าวยังไง แกตอบว่า มีคนเอามาให้บ้างไม่มีบ้าง บางมื้อแกยอมอดเพื่อให้ตาได้กินก่อน

ยอมกินข้าวกับเคย เพื่อให้ตาแกได้กินดีกว่า (ผมพยายามกลั้นน้ำตาแต่มันกลับไหลออกมาพร้อมๆกับน้ำตาของแก) แกบอกผมว่า #ช่วยยายด้วยอย่าทิ้งยายนะ :: ครับ แล้วผมจะกลับมา ? ผมกลับมาอีกครั้งช่วงค่ำๆ กับเพื่อนๆในกลุ่ม(สยมภู)

พวกเราช่วยกันระดมทุน คนละนิดคนละหน่อย ซื้อของที่จำเป็นที่กำลังเงินพอไหว ไปช่วยแกก่อน ไปถึงก็มีหน่วยงานได้เข้ามาช่วยบ้างแล้ว ผมกับเพื่อนๆแอบดีใจที่แกได้รับการเข้าถึงการช่วยเหลือแล้ว ในขณะนั้นฝนตกปอยๆ ผมและเพื่อนๆ

ได้ช่วยๆกันซ่อมช่องที่ฝนสามารถสาดเข้าไปได้ เพื่อให้คืนนี้แกได้หลับดีกว่าคืนอื่นที่ผ่านมา หากวันนี้ไม่มีเพื่อนๆคอยช่วยกัน คงลดความลำบากให้แกไม่ได้ถึงขนาดนี้ ขอบคุณทุกๆคน #สุดท้ายแล้ว : ใครอยากช่วยเหลือตาและยาย

ผมได้แนบแผนที่ที่อยู่แกไว้ให้แล้ว อยากให้เข้าไปก่อน แล้วดูว่าแกขาดเหลืออะไรบ้าง ช่วยอะไรแกได้บ้าง ช่วยได้ช่วยกันนะครับ แค่นิดหน่อยสำหรับบางคน เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับอีกคน ได้เลยนะครับ ขอบคุณมากๆสำหรับทุกๆความช่วยเหลือ

?พิกัด : ถัดไป 2ซอยจากปากทางเข้าโรงงาน บจก.เอ็นเอส โคลด์สโตเรจ ม.3 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา หรือตามแผนที่ในรูปที่แนบไว้ข้างต้น #ช่วยๆกันคนละแชร์ #คนสงขลาช่วยกัน #ขอบคุณทุกความช่วยเหลือ?”

ขอบคุณข้อมูล:Are Wirawat

เรียบเรียงโดย:iamfatcat