Connect with us

บันเทิง

ส่องชุดพิธีหมั้น ตู่ ปิยวดี-วิน ม าวิ น

ฤกษ์ดีเช้าวันนี้ 20 ธ.ค. 63 คู่รักมาราธอนอย่างผู้จัดละครสาวคนเก่ง ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และนักแสดงหนุ่ม วิน มาวิน ทวีผล ได้จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์กันแล้ว โดยพิธีมีทั้งแบบไทยและจีน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นของแขกที่มีร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ ส่วนงานฉลองพิธีมงคลสมรสของทั้งคู่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ก.พ. ปีหน้า

และวันนี้ทางเราก็พาทุกคนไปส่องชุดพิธีหมั้นของบ่าวสาวกัน ซึ่งเป็นผลงานของ สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์ และเจ้าของ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่ได้เนรมิตชุดไทยศิวาลัย ออกมาได้อย่างงดงามมีความยูนีคขั้นสุด และงานดีไซน์เรียกได้ว่าตรงใจและเหมาะกับคาแรกเตอร์ของเจ้าสาวโดยเฉพาะ

ผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บเป็นผ้า Mesh ที่ทั้งผืนบรรจงปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ทั้งชุดจนก่อเกิดเป็นลวดลายเฉพาะ ซึ่งลวดลายที่นำปักชุดนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายของกลีบดอกบัว (กลับวนัช) จนกลายมาเป็น ชุดไทยศิวาลัยแก้ว ที่ไม่เคยมีใครทำและได้สวมใส่มาก่อน

และยังเป็นชุดไทยชุดเดียวในโลกที่มีเอกลักษณ์พิเศษแบบนี้ ในส่วนของงานสไบนั้น ได้ออกแบบและตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาว ผสมผสานด้วยงานลูกไม้ฝรั่งเศสนำมาเป็นตัวซับเกิดมิติที่งดงาม ปลายสไบออกแบบให้โค้งมนจรดไปกับพื้น

เพื่อให้เวลาเจ้าสาวย่างกรายจะดูงดงามประดุจดั่งเจ้าหญิง และยังเพิ่มความแพงให้ชุดด้วยเครื่องประดับเข็มขัดและสร้อยคอเงินแบบโบราณชั้นสูงเรียกได้ว่าชุดไทยศิวาลัยชุดนี้เป็นชุดสุดพรีเมียมแห่งปี สวยงดงามสมศักดิ์ศรีคุณหนูแห่งบ้านมาลีนนท์ผู้ทรงอิทธิพลแห่งวงการบันเทิง

ในส่วนของเจ้าบ่าวนั้นถูกออกแบบให้มีความผสมผสานระหว่างไทยและสากลไว้ได้อย่างลงตัว ทางห้องเสื้อเลือกใช้ผ้าไหมสี่เส้นสีขาวสั่งทอใหม่พิเศษจากลำพูนเพื่อตัดเย็บเสื้อสูทสากล ส่วนตัวเสื้อเชิ้ตด้านในแต่งลายเย็บเกร็ดและดีไซน์คอปกเป็นแบบทรงราชปะแตน

ส่วนโจงกระเบนนั้นใช้ผ้าลำพูนสีเงินนำมาตัดเย็บ เรียกได้ว่าชุดเจ้าบ่าวชุดนี้ถูกออกแบบให้ ดูสง่างามมีความเรียบโก้ และดูหรูหราออร่าพุ่งไม่แพ้เจ้าสาวเลยทีเดียว รวมมูลค่าชุดพิธีแต่งงานช่วงเช้าของบ่าวสาวมีมูลค่าสูงถึง 500,000 บาทงดงามอลังการสมราคามากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:Vanus Couture – วนัช กูตูร์

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง

Don`t copy text!