หนูน้อยวัย 9 ขวบ ยูทูบเบอร์ ทำเงินสูงสุด 800 ล้าน

ต้องบอกเลยว่าอาชีพนี้ทำรายได้ให้เราได้มหาศาลเลยทีเดียว สำหรับอาชีพยูทูบเบอร์ ซึ่งหลายๆคนก็ได้ผันตัวเองมาเป็นยูทูบเบอร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับ หนูน้อยวัย 9 ขวบ คนนี้ขึ้นแท่นเป็นยูทูบเบอร์ทำเงินสูงสุด 800 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า นิตยสารฟอร์บส์ซึ่งเป็นผู้จัดอับดับยูทูบเบอร์ที่มีรายได้สูงสุดประจำปี 2020 พบว่า ไรอัน คาจิ หนูน้อยวัย 9 ขวบ จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา แค่รีวิวของเล่นและเกมสามารถสร้างรายได้สูงถึง 800 ล้านบาท

จุดเริ่มต้นของการเป็นยุทูบเบอร์ของไรอัน ย้อนกลับไปตอนที่เขาอายุเพียง 4 ขวบ ได้เห็นเด็กๆคนอื่นแชร์วิดีโอของเล่น จึงตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเราถึงไม่ลองอยู่ในวิดีโอดู หลังจากนั้นเขาจึงปรึกษาครอบครัวและตัดสินใจเปิดช่องยูทูบ

ไรอันได้เปิดช่อง Ryan’s World เพื่อทำการรีวิวของเล่นและเกม รวมถึงการทดลองวิทยาศาสตร์ ซึ่งช่องของเขาได้รับความนิยมจากเด็กๆสูงมาก มีผู้ติดตามมากกว่า 27 ล้านคน วิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่อง

คือ Huge Eggs Surprise Toys Challenge มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 2 พันล้านวิว ส่งผลให้เป็น 1 ใน 60 วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนยูทูบ นอกจากรายได้จากการเป็นยูทูบเบอร์แล้ว ไรอันยังมีรายได้จากแบรนด์

เสื้อผ้า Ryan’s World ของเขาเองด้วย และมีข่าวลือว่าเขาได้เซ็นสัญญาแสดงซีรีส์ด้วยนะคะ บอกเลยว่าปีๆนึงหนูน้อยคนนี้ทำรายได้มหาศาลเลยทีเดียวถือว่าเป็นเด็กที่เก่งมากคนนี้เลยค่าทุกคน พ่อแม่ของน้องคงจะภูมิใจในตัวของลูกชายมากที่สุด