Connect with us

ข่าวทั่วไป

วัดหลวงตามหาบัว ต้องการความช่วยเหลือด่วน

เป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยละค่ะ หลังเพจผู้หญิงชอบเที่ยว ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือกรณี สัตว์ที่อยู่ในวัดป่าหลวงตามหาบัว อดอยากและรอคอยอาหารเป็นจำนวนมากจากที่เมื่อก่อนเคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

“😥 วัดที่เคยมีค่าเข้าที่แสนจะแพง แต่ตอนนี้ไม่เสียค่าเข้าแล้ว วันนี้ไม่มีเสือแล้ว สิงโตก็ตาย แต่ยังเหลือสัตว์อีกจำนวนมาก ที่ยังรอคอยอาหาร 🐃🐖🦌วัว ควาย หมูป่า กวาง ม้า#กาญจนบุรี วัดป่าหลวงตามหาบัว วัดที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง พอขับรถเข้าไปเหมือนน้องจะรู้ว่าเราเอาอาหารมาให้ 😥 จะรีบเข้ามารอทันที ใครผ่าน #กาญจนบุรี อย่าลืมแวะมาให้อาหารน้องๆกันนะคะ หน้าวัดมีขาย 3 ถุง 100 หรือไปเหมาจากตลาดเอาไปให้ได้เลยค่ะ”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า สัตว์ป่าน่าจะเอามาให้สวนสัตว์ดีกว่า ปล่อยน้องให้อยู่กับธรรมชาติน้องๆคงจะมีความสุขกว่านี้ , ไปทุกครั้งก็แวะกราบหลวงตาทุกครั้งค่ะ🙏🙏🙏 , สัตว์บางตัวน้องควรจะอยู่ในป่ารึป่าว 😒 ผอมมาก ,อยากไปอ่าไปทำบุญกัน

วันหลังไปกาญแวะให้อาหารน้องบ้างน้า❤️ , น่าเหมาผักจากตลาดไทไป , ประมาน2 เดือนที่แล้วเยอะกว่านี้มากค่ะหนูไปมา น้องแย่งอาหารกันกินเลย แต่ที่ไปมาล่าสุดอาทิตที่แล้วหายไปเยอะมากๆ ไม่รู้เขาจับไปไว้ที่ไหนแล้ว ส่วนใหญ่ที่หายไปจะเป็น หมูป่ากับวัวค่ะ กวางยังเท่าเดิม

มีใครจะไปไหมคะ อยากฝากร่วมบุญ , ควรเอาเขาไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ อ่ะ น่าสงสารมาก , ไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปจัดการเลยหรอครับ , ขอบคุณที่ช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อช่วยๆกันนะคะ แต่อยากทราบว่ามีหน่วยงานไหนรับผิดชอบต่อสัตว์ทั้งหมดในวัดนี้รึป่าวคะ

ถ้าเราเอาอาหารไปเองได้ไหมคะ , มีสัตว์​ป่าคุ้มครอง​ด้วยหรือป่าว เอามาโดย​ผิดกฎหมาย​หรือ​ป่าว​ครับ​ ควรมีหน่วยงานที่​เกี่ยวข้อง​เข้าจัดการครับ , ร้านแรก ร้านแม่เราเอง ไปอุดหนุนกันนะ , เเพงมาก ผักก็น้อย ซื้อเหมาไปให้น้องเองได้ไหมคะ,ตัวนี้กินยั้นในมือ แนะนำซื้อมาแยะๆ เลย เราซื้อมาไม่พอให้กิน

งานนี้หลังจากที่ได้มีการออกมาประชาสัมพันธ์แล้วก็ทำให้หลายคนสนใจและคิดจะซื้ออาหารเข้าไปให้สัตว์แล้วละค่ะ แต่บางคนก็มองว่าตรงนี้ไม่มีหน่วยงานเข้าไปช่วยดูแลเลยหรือ หรือว่าต้องรอให้เรื่องดังก่อนความช่วยเหลือถึงจะเข้าไปถึง

ขอบคุณข้อมูล : ผู้หญิงชอบเที่ยว

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

 

More in ข่าวทั่วไป