เจนี่ ขอใช้สิทธิปกป้องลูกสาว น้องโนล่า และครอบครัว

เรียกว่าหลังจากที่สาวเจนี่ อัลภาชน์ นั้นมีลูกสาวคนสวยอย่างน้องโนล่า เจ้าตัวก็ทุ่มเทเเรงกายเเรงใจเลี้ยงลูกสาวด้วยตัวเองเป็นอย่างดี เเต่ก็มักจะถูกชาวเน็ตบางคนเข้ามาป่วน ใช้คำพูดหยาบคาบใส่ต่างๆนาๆ เเต่งานนี้สาวเจนี่ขอไม่ทน เข้าเเจ้งความหลังจากลูกสาวโดนคุกคาม

โดยเจ้าเจนี่ได้เผยว่า “ที่ผ่านมาเจนี่และมิกตกเป็นเหยื่อของ Cyberbullying หรือ การระรานทางไชเบอร์มาตลอดมีทั้งสร้างเพจFacebook, Twitter, Instagram มีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ หยาบคาย กลั่นแกล้ง นำภาพไปตัดต่อในพื้นที่ส่วนตัวของเรา

และในพื้นที่การทำงานที่ได้รับมอบหมายมาตลอด ทางเราไม่เคยโต้ตอบใดๆ ครั้งนี้เจนี่และมิก ขอใช้สิทธิ์ของการเป็น คุณแม่ และเป็น คุณพ่อ ปกป้องลูกสาวของเรา เนื่องจากมีการใช้คำพูดไม่สุภาพ

เอารูปของครอบครัวเราไปตัดต่อ เอารูปลูกของเราไปกลั่นแกล้ง เจตนาดูหมิ่นในที่สาธารณะและมีการคุกคามลูกของเรา ตามระรานครอบครัวเราในทุกพื้นที่ ประมวลกฏหมายอาญามาตรา 397 – ผู้ใดกระทำประการใดๆต่อผู้อื่น

เป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอายเดือดร้อนรำคาญต่อสาธารณะ มาตรา326 ผู้กระทำมีความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่อบุคคลอื่น มาตรา 293 ผู้กระทำเด็กอายุไม่เกิน16 ปี

กฏหมายทุกมาตรานี้ผู้กระทำผิดมีโทษทั้งจำคุกและโทษปรับ การกระทำด้วยการเขียนให้เกิดความอับอาย การตัดต่อภาพ การคุกคาม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการถึงที่สุด

วันนี้เราไม่สามารถจะนิ่งเฉยปล่อยให้ผู้กระทำผิดมาทำร้ายตัวเรา ลูกเรา และครอบครัวของเราได้อีกแล้วค่ะ ??” งานนี้ต้องบอกเลยว่าคุณเเม่เจนี่นั้นเอาจริง ขอใช้สิทธิปกป้องลูกสาวจากการคุกคามในครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูล:janienineeleven