ข่าวทั่วไป
พ่อค้าสมุทรสาคร โพสต์สภาพตลาด
เรียกว่าสร้างความผวาให้กับหลายๆคนเป็นอย่างมากเลยที่เดียวจากเหตุการณ์ที่มีการพบผู้ป่วยโควิด-19ในจังหวัดสมุทรสาคร เริ่มต้นที่หญิงชาวไทยอาชีพค้าขายกุ้งและปลาอยู่ในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร สำหรับบรรยากาศของตลาดกลางกุ้ง
ปรากฎว่าค่อนข้างเป็นไปอย่างเงียบเหงาและซบเซามากเพราะนอกจากลูกค้าจะน้อยลงแล้วเจ้าของบ่อที่นำกุ้งมาขายก็น้อยลง รวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดกลางกุ้งก็น้อยลงด้วยเนื่องจากหลายคนกลัวโควิด-19และยังไม่มั่นใจ
กับมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคหลังจากที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก ทางตลาดกุ้งก็ได้ออกมาประกาศปิดการซื้อขายหลังพบผู้ป่วยโควิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้การระบาดก็ได้กระจายออกไปในหลายๆพื้นที่ในประเทศไทยแล้วด้วย
ทำให้พี่น้องประชาชนต่างก็พากันกลับมาเดือดร้อนอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา พ่อค้าชาวจังหวัดสมุทรสาครได้ออกมาเผยภาพบรรยากาศความเงียบเหงาที่ไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลยสักคน
พร้อมระบุข้อความว่า ” แย่เลย ร้องไห้ในใจ ผมขายไม่ได้เลย สักจานเดียว ต้องผ่านไปให้ได้ครับให้กำลังใจชาวสมุทรสาคร พ่อค้าแม่ขายทุกๆท่านนะครับ หิรัญ สาชาติ ” ทำเดือดร้อนกันไปหมดยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนเลยนะคะ
ถ้าพวกเราทุกคนร่วมมือกันรักษาความปลอดภัยใส่แมสเวลาออกไปไหนมาไหนเดี๋ยวสถานการณ์อะไรหลายๆอย่างตอนนี้ก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมอย่างแน่นอนค่า สู้ๆน้าทุกคนเราต้องรอดไปด้วยกัน
ขอบคุณข้อมูล:Ake Srisuwan , เอก ศรีสุวรรณ
เรียบเรียงโดย:iamfatcat
