Connect with us

ข่าวทั่วไป

แรงงานต่างด้าว ถูกลอยแพ

เป็นอีกเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจค่ะ สำหรับทางเพจ “ฅนข่าว ต้นปราการ ” ที่ออกมาไลฟ์สดขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบกลุ่มแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทั้งหมดนั้นเพิ่งจะเดินทางมาจาก จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีการระบุว่า “ด่วน !! สกัดจับแรงงานต่างด้าวถูกนายจ้างพาหนีออกมาจากมหาชัยมาปล่อยทิ้งในสมุทรปราการ”

ซึ่งจากไลฟ์สดดังกล่าว ได้มีการรายการว่า เป็นอีกหนึ่งปฏิบัติการที่สกัดจับแรงงานต่างด้าว ที่ถูกนายจ้างในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในมหาชัย จังหวัดสมุทรสาครผลักดันเอามาปล่อยทิ้งในจังหวัดสมุทรปราการ กลุ่มนี้ 14 คน ชาย 7 หญิง 7

แล้วกลุ่มนี้เป็นแรงงานที่ไม่เคยผ่านการตรวจโควิดมาก่อน พอนายจ้างรู้ว่าจังหวัดจะล็อกดาวน์ รู้ว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจแรงงานก็ผลักดันกลุ่มแรงงานเอารถบริษัทมาส่ง  แรงงานชาวพม่าคนหนึ่งได้บอกว่า มาจากมหาชัยเมืองใหม่ ที่สมุทรสาคร ขึ้นรถเก๋งของโรงงานมาทั้งหมด 5 คัน แล้วหนึ่งใน 14 คน บอกว่ามีญาติอยู่ที่พื้นที่ของบางพลี ก็ให้รถมาส่ง แต่ญาติก็ไม่รับ กลุ่มแรงงานต่างด้าวจึงถูกลอยแพ

ซึ่งหนึ่งในแรงงานต่างด้าวได้ตอบคำถามของทางเจ้าหน้าที่ได้ใจความว่า “เจ้าของเขาไล่มาเป็นโรงงานพลาสติกเขาบอกว่าตำรวจจะเข้ามาตรวจ แล้วเจ้าของโรงงานก็ให้ออกให้หมดเลย  มีญาติมารับไปแล้ว 8 คนที่เหลือญาติไม่รับเพราะกลัวโควิด” นอกจากนี้ยังเผยอีกว่าทั้ง 14 คนที่ยังเหลืออยู่นั้นมีพลาสปอร์ตทั้งหมด 6 คน ไม่มีอะไรเลยอีก 8 คน

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า โควิดกลัว แต่เจอแบบนี้สงสารจับใจ😢สู้ๆๆนะเพื่อนมนุษย์ด้วยกันขอให้อยู่รอดปลอดภัย , ต้องแยกประเด็นนะคะคือเค้าต้องยอมรับ ว่าเข้ามาแบบไม่ถูกต้อง มันมีความเสี่ยงอยู่แล้วค่ะไม่ว่าจะด้านไหนสงสารก็ส่วนสงสาร ช่วยเหลือเบื้องต้น เท่าที่ทำได้ ระหว่างรอ จนท ที่เกี่ยวข้องมารับเรื่อง ,

ตราบใดที่เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการร่วมมือกันว่าง่ายๆคือร่วมกันทำความผิดอยู่มันก็จะเกิดแต่เรื่องแบบนี้ช้ำชากดังนั้นต้องลงโทษทั้งข้าราชการและผู้ประกอบการให้เด็ดขาดหมดไปจากแผ่นดินนี้เสียที ,

สงสารเค้าคะ ขอให้พวกเค้าไม่มีเชื้อ ด้วยเถอะ! ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี #เป็นกำลังใจให้ทีมงานคะ#ขอบทลงโทษผู้ประกอบการผู้เกี่ยวข้องการกระทำนี้เพื่อเป็นเคสตัวอย่างด้วยคะ #ขอให้คนไทยช่วยกัน

ขอขอบคุณ : ฅนข่าว ต้นปราการ

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป