3 หนุ่มกลับจากทำงาน ที่สมุครสาคร

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ ทำให้ประชาชนทั้งประเทศต่างพากันตื่นตระหนก เเละเป็นกังวลถึงการควบคุมการระบาดครั้งนี้ หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อในจังหวัดสมุทรสาครกระจายไปในหลายๆจังหวัด จนทำให้ชาวเน็ตนั้นออกมาเเชร์ข่าวกันรัวๆ เเละใน พื้นที่จังหวัดพัทลุง มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความมีผู้ติดเชื้อเดินทางเข้าจังหวัด 3 ราย ทำให้เกิดการเข้าใจผิดเเละตื่นตระหนกกันเกิดขึ้น

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก พัทลุงนิวส์ออนไลน์ ได้ลงพื้นที่ไปยัง อำเภอเมืองพัทลุง พบกับ นายสุภัทร มีมุสิทธิ์ อายุ 38 ปี นาย ธัญพิสิษฐ์ สังข์หุด อายุ 25 ปี นายวิวัฒนา ด้วงสวัสดิ์ อายุ 30 ปี ทั้ง 3 ทำงานรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

หลังมีการตรวจพบโรคโควิด 19 ระบาด จึงได้เดินทางกลับมาจังบ้านเกิดที่จังหวัดพัทลุง และได้ขอกักตัวเองโดยการกันเชือกแนวป้องกัน ปิดบ้าน หน้าบ้าน และไม่ออกไปไหน เพื่อไม่ให้ชาวบ้านวิตกหลังจากกลับมาจากพื้นที่การระบาด

ซึ่งนายสุภัทร มีมุสิทธิ์ เผยว่า ตนเองมาจากพื้นที่การระบาดของโรคโควิด19 แต่ก็ป้องกันตนเอง และคนรอบข้าง ขอรับผิดชอบสังคมด้วยการกักตัวไม่ออกไปไหนทั้ง3 คน เพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้าน แต่ก็ยังมีการโพสข้อความจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ซึ่งการเดินทางกลับของพวกตนมาถึงก็ไม่ได้ไปไหนเข้ามาเก็บตัวในกระท่อมเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดและไม่ขอพบใคร โดยมีภรรยา และแม่ที่คอยนำน้ำอาหารมาวางไว้ให้รับประทานเท่านั้น ซึ่งในวันนี้พวกตนติดต่อทางโรงพยาบาลเพื่อที่จะเข้าตรวจหาเชื้อโรคโควิด19 ครั้ง

และพร้อมกักตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตลอดมา ขณะที่การแพร่ระบาดของเชื่อโควิด19 ที่จังหวัดพัทลุง ในระลอกใหม่ยังไม่พบผู้ป่วยแต่อย่างใด” นับว่าเป็นการกระทำที่น่าชื่นชมมากๆค่า ที่กักตัวเพื่อรับผิดชอบสังคมในสถานการณ์ครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูล:พัทลุงนิวส์ออนไลน์