Connect with us

ข่าวทั่วไป

แม่ค้าเล่าเรื่องแรงงานพม่า มาขอซื้อของ

จากที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร และพบว่าแหล่งเชื้อโควิด-19นั้นมาจากแรงงานต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นแรงงานชาวเมียนมา ด้วยเหตุนี้เองทำให้หลายคนไม่พอใจชาวเมียนมา แถมบางคนยังเหมารวมไปถึงชาวเมียนมาที่อาศัยมานานแล้วด้วย พ่อค้าแม่ค้าบางคนถึงขนาดที่ไม่ยอมขายของให้กลุ่มแรงงานชาวเมียนมากันเลยทีเดียว

ล่าสุดได้มีแม่ค้าคนหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวที่ตนเองได้เจอมากับตัว โดยมีแรงงานชาวเมียนมาเดินเข้ามาที่ร้าน พร้อมทั้งสอบถามว่าทางเจ้าของร้านนั้นจะขายของให้กับตนเองหรือไม่ ซึ่งทำเอาแม่ค้านั้นถึงกับสงสารเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยมีการระบุว่า “เมื่อเย็นมีพม่ามาซื้อของที่ร้าน นางยืนมองเราพักนึง แล้วก็ถามว่าพี่ขายให้ผมไหม เราก็บอกว่าขายจ้า นางไม่เลือกของนะ ชี้ให้เราหยิบใส่ถุงๆ ก่อนจ่ายตังค์ นางถามว่ามีแอลกอฮอล์ไหม ผมขอล้างมือหน่อย เราก็หยิบให้นางล้าง

ถึงเวลาจ่ายตังค์นางยื่นจ่ายเราไกลมาก ก้มหยิบซะปวดหลังเลย ก่อนเดินออกจากร้าน นางหันมายิ้มแล้วบอกว่า ขอบคุณครับพี่ ที่ขายให้ผม #เรานี่ทั้งจุก/ทั้งสงสาร # #คนเราเนอะ มีชั่ว/ดี ปะปนกันไป##ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ แล้วมันจะผ่านไปเหมือนที่เคยผ่านมา ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ขอชื่นชมนะครับ เป็นคนที่มีเหตุผลควบคู่ไปกับมนุษยธรรม ไม่วิตกจริตจนเกินเหตุ ไม่มองข้ามเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอให้คุณและทุกคนที่คุณรักปลอดภัยและพบเจอแต่เรื่องดีๆครับ ,

ทุกคนต่างก็รักชีวิตของตัวเองครับ ไม่มีใครอยากเป็นหรอก ไหนเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็ช่วยกัน เพราะต้นตอ พม่า ติดจากไทยไป ประเทศเขา แล้วเขาก็เอากลับมาแพร่คืนแค่นั้นเอง ช่วงแรกๆประเทศเขาไม่มีโควิดเลย แรงงานที่มาทำงานในไทยนี้แหละ ที่เอาเซื้อไปแพร่ฝั่ง พม่า ,

เรื่องราวดีๆ , คนเราเดินดินกินข้าวเหมือนกันทุกคนกรรมเขาลิขิตมาทั้งสี้นว่าต้องมาเจอกันก็มีกรรมร่วมกันมาจรีงๆค่ะเขาก็มีทั้งดีและไม่ดีเหมือนเรานี่ค่ะต่างกันที่ภาษาและการแต่งกายค่ะ , ชื่นชมค่ะใจเขาใจเรา

ขอขอบคุณ : ก้อยจ๋า แม่ค้าตาโตโต

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป