หมออนามัย ลุยออกตรวจพื้นที่ สมุทรสาคร

กรณีการแพร่ระบาดรอบใหม่เชื้อไวรัสโควิด-19ที่เริ่มจากจังหวัดสมุทรสาครในตลาดกลางกุ้งที่ลามระบาดไปหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ทำให้ตอนนี้หลายๆพื้นที่มีประกาศปิดแล้ว และวันนี้ 24 ธ.ค.63 ศบค.ได้มีแถลงแบ่งโซนคุมพื้นที่

ที่มีความเสี่ยงสูงไปเสี่ยต่ำ (แดง-ส้ม-เหลือง-เขียว) เพื่อให้มาตรการควมคุมโรคทั้ง 30 จังหวัดโดยไม่มีการล็อคดาวน์เกิดขึ้น ล่าสุดเฟซบุ๊ก Somchai Phusat ได้ออกมาเผยภาพหมออนามัย เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดและเจ้าหน้าที่รพ.สต.

ที่ออกตรวจลงพื้นที่ในจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อค้าหาผู้ป่วยติดเชื่อโควิด-19 พร้อมระบุข้อความว่า ” “ขอเป็น๑กำลังใจ”ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทุกคน ที่ต้องอยู่ด่านหน้าตรวจหาเชื้อ”โควิด”ในสมุทรสาคร ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีผู้คนเข้ามาในกำลังใจและชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียว สู้สู้ค่ะเราเป็นกำลังใจให้ค่ะคนสมุทรสาครต้องสู้ , ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ สาธารณสุขทุกท่านครับเราจะไม่เป็นภาระให้ท่านแน่นอน สมุทรสาคร สู้ๆ#เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน#SaveSakhon ,

สู้สู้ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกๆคนนะครับ , หนึ่งกำลังใจค่ะ..เราจะผ่านทุกอย่างไปด้วยกัน..และจะปฎิบัติตนอย่างดีเพื่อลดความเสี่ยงและงานให้เจ้าหน้าที่อีกทางค่ะ ,อีกหนึ่งกำลังใจมอบให้บุคลากรแพทย์และพยาบาล

ขอให้สู้ๆขอให้คุณพระคุ้มครองให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันสู้ๆนะคะทุกท่านขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ฯลฯ สู้ๆนะคะเราเป็นกำลังใจให้อีกแรง เชื่อว่าถ้าทุกคนช่วยกันสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติได้

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Jinda Phusat , Somchai Phusat

เรียบเรียงโดย:iamfatcat