ความในใจของ บิ๊กตู่

วันนี้ 24 ธ.ค. 63 จากการแถลงจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายแพทย์ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เบื้องต้นยืนยันว่ารัฐบาลยังสามารถควบคุมโควิด19ได้

ต่อไปนี้อยู่ที่ความร่วมมือทุกคนขอให้ช่วยดูแลบ้านเมืองให้ปลอดภัยพร้อมกับยืนยันไม่มีการล็อคดาวน์ในประเทศไทยแต่เช็คพื้นที่ 4 ระดับแบ่งโซนจังหวัดควบคุมโควิด-19ระบาด และมีช่วงหนึ่งนายกได้กล่าวระหว่างการประชุมขอบคุณเจ้าหน้าที่

และประชาชนทุกคนที่ร่วมกันเสียสละอดทนซึ่งไทยเคยทำสำเร็จกันมาแล้ว จึงขอให้กำลังใจให้ทุกคนทำให้สำเร็จอีกครั้ง แต่อย่าประมาทหรือชะล่าใจต้องพิจารณาจากบทเรียนครั้งก่อน หากเราไม่ประมาท และปรับปรุงมาตรการให้มีประสิทธิภาพก็จะไม่พ่ายแพ้

ดังนั้นถ้าทุกคนร่วมใจด้วยความความสามัคคี เราจะสามารถก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ สิ่งที่นายกฯเสียใจคือช่วงเวลาปีใหม่ควรจะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนมีความสุข แต่กลับต้องเพิ่มความเข้มงวดในระดับสูงสุด อีกประเด็นสำคัญคือมีแรงงานต่างด้าวกระจายทั่วประเทศ

ทั้งสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของแรงงานเหล่านี้ ก็เอื้อต่อการแพร่ระบาดของโรคได้ง่ายจึงต้องเฝ้าระวังและตรวจตรอย่างเข้มข้น การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่าง และในสถานการณ์เช่นนี้ปัจจัยที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจตกต่ำ

จะต้องถูกพิจารณาควบคู่กับการรักษาความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญด้วย ยังไงทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะคะ สู้ๆน้าเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป เชื่อว่าคงอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล: ศูนย์ข้อมูล COVID-19