ภาพเลนมอเตอร์ไซค์ บนทางเท้า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ได้ออกมาโพสต์ภาพทางเท้าในพื้นที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขาเข้ากรุงเทพฯ

ช่วงสะพานวัดท่าตำหนักถึงบ้านเอื้ออาทร โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “จะบอกว่า ประเทศไม่พัฒนาไปไหน เพราะราชการทำแต่ละโครงการเพื่อแดกแต่งบ ทำแต่ละโครงการโง่ๆทั้งนั้น #ก็คงจะจริง !! พิกัด อ. นครชัยศรี

จ. นครปฐม ขาเข้ากรุงเทพ ช่วง สะพานวัดท่าตำหนักถึงบ้านเอื้ออาทร” ซึ่งงานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมายว่า โครงการโง่ๆ ออกมาจากคนโง่ ที่อยากเข้าไปทำงาน เพือกอบโกยเงินจากภาษีของคนไทย

แถวบ้าน ตีเส้นถนน 3 กิโล งบ 2 ล้าน ไอ้เวx !!!! ค่าสี ค่าเเรงแพงมาก , แก้ปัญหามอไซค์ทำผิดขี่รถบนทางคนเดิน โดยการทำให้ทางที่มอไซค์ขี่เป็นความถูกต้อง อห.เอ้ยยยย เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ชี้แจ่งว่า

“ไกลค่ะ.. ไกลมากกกก.. เราคนพื้นที่​ ที่นี่ค่ะ​ เรามีทางลัดประหยัดชีวิตด้วยค่ะ​ ลอดใต้สะพานทั้ง2ฝั่งค่ะ​ ทำไมทำทางเท้าเป็นทางสวนเลน​ คือเป็นการช่วยชีวิตลูกหลานไม่ต้องไปเสี่ยงที่จะกลับรถไกลถึง4กิโลเมตร, อีกด้านนึงต้องขึ้นสะพานกลับรถอีกหน้าโลตัสโน่นนนน..

คุณ​รู้ไหมพ่อแม่และลูกๆเสี่ยงตายกันขนาดไหน, แต่ก่อนเสียชีวิตมาแล้วกี่ศพ​ รถพ่วง, สิบล้อคาบไปกินแล้วกี่ศพ.. มาดูสถานที่จริงแล้วค่อยเอาไปเขียนด่าค่ะ.. นะคะ??? มิใช่เรื่องที่จะสนับสนุนการทำผิดกฎหมาย​จราจรแต่มาดู, มาถามมาคุยกันก่อนที่จะด่ากันนะคะ.. ??”

สร้างเลนมอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

ขอบคุณข้อมูล:เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์

เรียบเรียงโดย:iamfatcat