Connect with us

ข่าวทั่วไป

แม่ค้าขายของทะเล โพสต์

จากกรณีที่มีการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาครหลายร้อยคนนั้น ส่งผลให้ประชาชนวิตกกังวลกันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังพบอีกว่าแหล่งที่กระจายเชื้อโควิด-19 นั้นมาจากตลาดกุ้ง ตลาดซึ่งจำหน่ายของทะเลทั้งปลีกและส่ง ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆๆ ส่งผลให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงนั้นผวาไปตามๆกัน

นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบอย่างหนักไปถึงพ่อค้าแม่ค้าทั่วประเทศที่จำหน่ายของทะเล เพราะว่าผู้บริโภคกลัวว่าพ่อค้าแม่ค้านั้นจะไปรับของทะเลมาจากที่จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้ตอนนี้ของทะเลขายแทบไม่ได้เลยทีเดียว บางที่พ่อค้าแม่ค้าจำใจต้องขายแบบราคาถูกๆ

ล่าสุดก็มีเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก โดยเป็นเรื่องราวของแม่ค้าขายของทะเลแห่งหนึ่ง ที่เธอได้โพสต์ตัดพ้อ หลังโดนคนในตลาดไล่ให้ออกไปจากตลาด แม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาแล้วก็ตาม

โดยโพสต์แรกทางแม่ค้าได้ระบุว่า “เพื่อความสบายใจของลูกค้า……….เราได้ทำการตรวจโควิดแล้ว ผลเป็นลบ ร้านเราปลอดภัยไร้โควิดแน่นอน xูรอดตายแล้ว ช่วงนี้แม่ค้างดส่งของนะคะ แล้วอีกอย่างสินค้าของเรามีกักตุนไว้ก่อนที่จะมีโควิดระบาด

เพราะแม่ค้ากลับต่างจังหวัด ไปดูแลยายที่ป่วย และเพิ่งจะกลับมาจากต่างจังหวัด ยังมีสินค้าสต๊อกอยู่ นอกจากนี้ถ้าสินค้าหมดแล้ว แม่ค้าก็จะหลีกเลี่ยงไปรับสินค้าจากมหาชัย เพราะสินค้าห้องเย็น ยังมีสต๊อกอยู่ที่กรุงเทพอีกมากมายค่ะ”

แต่ถึงแม้ว่าทางแม่ค้าจะออกมาโพสต์ชี้แจงเช่นนี้แล้ว ก็ยังไม่วายโดนคนในตลาดขับไล่ จนต่อมาเธอถึงกับโพสต์ตัดพ้อว่า “คือเรางงมาก ใบตรวจโควิดเราก็มีแล้ว เราไปติดต่อขอเข้าตลาด เพื่อขายของเขาด่าเราว่ามาทำไม ไล่ออกอ๊อฟฟิศไปไกลๆอย่าเข้ามาใกล้ ไล่เราไปกักตัวอีก 14 วันคือไร ตรวจก็ตรวจมาแล้ว

วันนี้เราเข้าใจเลยว่าพ่อแม่พี่น้องสมุทรสาคร ที่โดนเขารังเกียจมันเจ็บปวดใจแค่ไหนไม่เจ็บเท่าคนไทยด้วยกันซ้ำเติมกันเอง เราขายอาหารทะเลมันน่ารังเกียจขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ แฟนเราขายหมึกย่าง ส่วนเราขายของทะเลแช่แข็งเปิดร้านที่กทม. รับของที่ทะเลไทยมาขาย วันนี้เขาไล่ออกตลาดน้ำตาแทบล่วง ไม่เหลือศักดิ์ศรีความเป็นคนเลยค่ะวันนี้ แผลที่ตัวรักษายังมีวันหาย แต่แผลที่ใจรักษายังไงก็ไม่หาย” สู้ๆนะคะ

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป