Connect with us

บันเทิง

ปอ ปุณยวีร์ ควงสามีเปิดใจเรื่องลูก

เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังที่หลายคนหน้าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ปอ ปุณยวีร์ ซึ่งล่าสุดก็ทำเอาหลายคนแอบน้ำตาซึมเมื่อควงคุณสามีมาเปิดใจครั้งแรกผ่านรายการ Club Friday Show ถึงเรื่อง ลูก เพราะทั้งคู่พยายามกันมามากกว่าจะมีลูกได้สำเร็จ แถมก่อนหน้านี้ก็เคยเสียลูกแฝดไปจะเล่าว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“ไปหาหมอครั้งแรกเนี่ยแล้วหมอพูดกับเรา 2 คนที่แรกบอกว่าเราแฮปปี้ที่จะอยู่กัน 2 คนแบบที่ไม่มีลูกไหม คุณต้องอยู่กันสองคนตายายแล้วแหละเขาพูดอย่างนี้ คือเขาพูดอย่างนี้ปุ๊บมันเหมือนตัด…แสดงว่ามันยากมาก เขาบอกว่าเรามีลูกยากทางคุณสามีตัวเชื้อน้อย ขอโทษค่ะผู้ชายปกติมี 40-50 ล้านแต่สามีดิฉันมี 9 ล้านแล้วเป็นแบบกะปลกกะเปลี้ยด้วยค่ะคุณหมอบอก เราก็กอดคอกันร้องไห้ ไม่ใช่สิ หมอจะพูดอย่างนี้ไม่ได้”

“พอเปลี่ยนอีกที่นึง คุณมีได้ มันก็เลยเริ่มมีกำลังใจก็ทำทุกวิธีทางเลย ติดบ้างไม่ติดบ้าง (พี่ปอทำ ICSI ใช่ไหม?) ใช่ค่ะ ในที่สุดต้องมาทำ ICSI เพราะเชื้อผู้ชายน้อย ICSI คือการคัดเชื้อที่ดีที่สุดมาผสมแล้วก็เก็บไข่ออกมาผสมแล้วเลี้ยงข้างนอกแล้วค่อยใส่กลับเข้าไป ทำหลายครั้งค่ะ หลายปี จริงๆมันเกือบ 20 ครั้งเพราะมีจากเริ่มต้น”

“คือครั้งหลังสุดที่เสียใจมากที่สุด แล้วไม่ลืมก็คือ เรื่องที่เราได้ลูกแฝดเราก็จะดีใจมาก ได้แฝดด้วยอะ คือดีใจมากเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ในที่สุดก็ต้องเสียเขาไป เนื่องจากว่าน้ำคร่ำรั่วแล้วเขาอยู่ไม่ได้ก็เบ่งคลอดออกมาไม่นานเขาก็เสีย”

“ในวันที่เรารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคุณหมอที่เคยทำให้เราเดินมาบอกว่า คุณปอใจเย็นๆนะหมอจะทำให้คุณปอมีวันที่คุณปอจูงลูกไปโรงเรียนเขาพูดอย่างนี้ เราก็ใจชิ้นขึ้นมาตั้งแต่นั้นก็เริ่มกระบวนการบำรุงทางฝั่งเขาด้วย และก็ดูแลเราด้วยจนในที่สุดผ่านไป 3 เดือนเราก็ได้เขามา เราได้ลูกคนนี้ คนล่าสุดนี้มา (ถือว่าเร็วนะ) เร็วๆ แต่ถ้าช้ากว่านี้นะเราสองคนแย่”

“คือมันแย่มาตลอด ถ้าถามว่าเสียใจที่สุดในชีวิตเราสองคนก็คงเป็นเรื่องนี้ ไม่กินข้าวเลย 2-3 วันนอนร้องไห้ ทำไมวะทำไมๆ ในวันที่ปอนอนโรงพยาบาลปอเสียใจแต่ทุกครั้งที่เจอเขา เขาไม่มีน้ำตาหรอกเขาจะเดินมาบอกว่าไม่เป็นไรนะสู้ๆ ถือถ้าเกิดเขาร้องไห้ไปด้วยตอนนั้นเราคงแย่ ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเรามีใหม่ ไม่เป็นไร เขาห่วงสุขภาพเรามากกว่า ดูแล บำรุงตัวเองแต่เพื่อนมาบอกว่าทุกครั้งที่เขาออกจากห้องเราไปอะ เขาร้องไห้ตลอดเลย เขาบอกเพื่อนว่าสงสารเรา คือเราทั้งท้องทั้งเจ็บตัว”

เรียกได้ว่ากว่าจะสมหวังก็ผ่านความเสียใจมากมากเลยละค่ะ แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็มีลูกได้สำเร็จแถมยังเติบโตมาอย่างดีอีกด้วย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยนะคะ พอได้รับรู้ถึงความพยายามของคู่นี้ก็อดเป็นกำลังใจให้ไม่ได้จริงๆ

ขอบคุณข้อมูล :  CHANGE2561

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง