ชาวบ้านเตรียมงานเป็นปี แต่ต้องเลื่อนกะทันหัน

เรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งท้ายๆ ปีแบบนี้มักจะมีการเตรียมงานฉลองส่งท้ายปี แต่ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ทำให้ต้องเลื่อนออกไปอย่างกะทันหัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไป เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “พระครูสิทธิวีราภรณ์ จาบกระโทก” ได้ออกมาโพสต์รูปพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “เตรียมงานมาเป็นปี อาตมาภาพในสถานะเจ้าอาวาสเห็นแล้วสงสารชาวบ้าน

บางคนร้องไห้น้ำตาไหล เมื่อได้ยินคำสั่งเจ้าอาวาสว่าเราต้องเลื่อนงานแล้ว…ต่างคนต่างร้องไห้เสียใจ อิกไม่กี่วันเท่านั้นเอง ลงทุนทำงานมาเป็นปีหมดเงินเป็นล้าน ด้วยความศรัทธาของชาวบ้าน และชาวพุทธทั้งหลาย

เห็นแล้วเกิดธรรมสังเวท..จริงๆๆ ท่านใดที่มีจิตศรัทธาทางวัดขอความเมตตาอนุเคราะห์ ขอความช่วยเหลือในการที่ได้เตรียมงานไปหมดเงินไปเป็นล้าน ไม่รู้สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรเมื่อไรจะได้ไปต่อทางวัดก็เห็นใจสงสารเจ้าหนี้เขา

หวังจะได้เงินเลี้ยงชีพจากวัดแต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะวัดจัดงานไม่ได้ก็ไม่รู้จะเอาเงินมาจากไหนไห้ๆกินให้ใช้เพื่อชีวิตอยู่ได้…ขอความเมตตาจากท่านผู้มีใจบุญทั้งหลายช่วยหน่อยครับ ท่านล่ะ 10 บาท โอนโดยตรงบัญชีวัดปอพราน

ธนาคารกรุงไทย สาขาโชคชัย..344-0-73288-6 วัดปอพราน ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา 30190 โทร 089-9497599 พระครูสิทธิวีราภรณ์ ….ขอเจริญพร…!!” เรียกได้ว่าในสถานการณ์ตอนนี้น่าเห็นใจทุกๆ คนนะคะ

เตรียมงานมาเป็นปี ต้องเลื่อนกะทันหัน

ขอบคุณข้อมูล:พระครูสิทธิวีราภรณ์ จาบกระโทก

เรียบเรียงโดย:iamfatcat