Connect with us

บันเทิง

โจ โพสต์ ขอให้ล็อคดาวน์ทั่วประเทศ

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆในสังคมอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ โจ จิรายุส หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในนาม โจ นูโว และตอนนี้ก็คงไม่มีประเด็นอะไรที่น่าสนใจเกินไปกว่าเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แล้วค่ะ  เพราะว่าจนถึงตอนนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังเริ่มตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ตามต่างจังหวัดแล้วด้วย

ล่าสุด โจ ก็ได้โพสต์ข้อความลงในไอจี โดยมีจุดประสงค์เพื่ออยากที่จะให้มีการล็อคดาวน์ทั่วประเทศ โดย โจ ได้เขียนข้อความว่า “1 เสียงขอให้ล็อคดาวน์ทั่ว ปท เจ็บแต่จบ ไม่มีอะไรคารังคาซัง ไม่มีโรคคือลาภอันดีงาม เงินก็ไม่มีโรคก็มี ไม่Workนะ”

พร้อมแคปชั่น “จะอยู่กันแบบนี้จริงๆ หรือ ท่องเที่ยวก็ไม่เต็มสูบ ใช้จ่ายก็ไม่กล้า ตัวเลขคนติดเพิ่มทุกวัน งั้นก็อยู่บ้านไปเรื่อยๆ ( มีงานอะไรบ้างครับที่ปลอดภัยหากเดินทางไปถึงติดวันละ 300 คน ) (( ที่ติดกันแต่ละวันเนี่ยะ ใส่หน้ากากหมดนะครับ )) ตัองใส่อะไรถึงไม่ติด? ))”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ชาวบ้านเขากลัวอดมากกว่าโควิด เขาไม่มีทุนสำรองต้องหาเช้ากินค่ำ ชีวิตไม่ได้มีต้นทุนสำรอง ต่างคนต่างคิดรัฐบาลจะดูแลเขาเหล่านั้นยังไง?? คนรวยๆสบายไปนอนอยู่บ้านสบายๆไม่เดือดร้อน ,

หนูอยู่อังกฤษค่ะ ล็อคๆเปิดๆหลายรอบแล้ว ถ้าไม่ล็อคมันจะพุ่งขึ้นเรื่อยๆจริงๆค่ะ รัฐต้องหาทางกู้เงินมาดูแลปชช. การล็อคดาวน์คือการซัพพอร์ทระบบสาธารณสุข รพ. หมอพยาบาลด้วย ✌🏼💪🏻 , ซึ่งทาง โจ ก็เข้ามาตอบกลับเกือบทุกคอมเมนต์เลย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เชื่อว่ารัฐบาลอยากจะล็อคดาวน์ค่ะ แต่รัฐบาลไม่มีเงินเยียวยา กระตุ้นเศรษฐกิจรอบนี้แล้ว รอบที่แล้วใช้เงินกู้ไปเยอะแล้วค่ะ คนจนหาเช้ากินค่ำน่าสงสารค่ะ เขาอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ เพราะไม่มีเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องค่ะ , ใช่ครับ เชียงใหม่มาอีกรอบละครับ ,

อยากให้ล็อคดาวค่ะ ยังไงก็ต้องลำบากกันอยู่แล้ว ล็อคให้จบๆไป หมอพยายาลจะได้ไม่เหนื่อยเกินกำลัง หากพวกหมอพยาบาลไม่ไหว ไม่อยากจะคิดภาพเลย ติดวันละเป็นร้อยนานวันก็จะเพิ่มเรื่อยๆ ✌️✌️❤️

ขอขอบคุณ : joejirayut

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง