Connect with us

ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ จ.สมุทรสาคร โพสต์ความใ นใจ

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ในจังหวัดสมุทรสาครนั้นยังถือว่าน่าเป็นห่วงค่ะ หลังจากที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อนั้นทะลุไปแล้วกว่า 1,500 คน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งหาทางแก้ไข และให้ความช่วยเหลืออยู่

แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะทราบดีว่าเมื่อวาน(28ธ.ค.63) ที่ผ่านมานั้นก็มีเรื่องน่าเศร้า เพราะว่าพ่อเมืองของจังหวัดอย่าง นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นั้นติดเชื้อโควิด-19

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามท่านผู้ว่าจะทราบดีว่าตั้งแต่ที่ในจังหวัดสมุทรสาครตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แรกๆนั้นทางผู้ว่าก็ได้มีการลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก อีกทั้งยังลงไปสำรวจในหลายๆพื้นที่ของในตัวจังหวัดสมุทรสาครอีกด้วย ก่อนจะมาตรวจพบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19

ซึ่งพอเข้าไปส่องในเฟซบุ๊กส่วนตัวของท่านผู้ว่าพบว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ท่านผู้ว่าได้โพสต์ข้อความสุดเศร้าลงในเฟซบุ๊ก ว่า  “อีก ๒ ปี เกษียณอายุราชการ คงไม่มีใครอยากเกษียณ พร้อมกับปัญหาคาราคาซังอยู่

ความมุ่งมั่นเดียว ณ ตอนนี้คือ ทำอย่างไรให้มหาชัย สมุทรสาคร กลับมามีรอยยิ้มเหมือนเดิม มีคนถามว่า ช่วงนี้ให้สัมภาษณ์บ่อย แต่ทุกครั้งที่สัมภาษณ์ มักยิ้ม หรือหัวเราะ “ออกรบทัพจับศึก จะร้องไห้ให้ไพร่พลเห็นได้อย่างไร แม้หัวใจจะร้องไห้ ด้วยความสงสารคนสมุทรสาครมาหลายครั้งหลายหน

มีเรื่องราวอีกมากมายที่อยากพูดแต่ไม่ได้พูด โดยเฉพาะคนที่ปล่อยให้ COVID-19 เข้ามาในใจกลางเมืองสมุทรสาคร” ยิ้ม หรือหัวเราะ ไม่ได้หมายถึงมีความสุข บนความทุกข์ของคนอื่น ยิ้ม หรือหัวเราะ ไม่ได้หมายถึง ไม่ยี่หระ ไม่สนใจ เก้าอี้ตัวนี้มั่นคงแข็งแรง ไล่ผมเถิดครับ ถ้ายังไม่มีคุณภาพแห่งการทำงานพอ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ผมคนสมุทรสาครโดยกำเนิดตั้งเเต่เกิดมาจนถึงปัจจุบัน ยังไม่เห็นผู้ว่าคนไหน ดี เก่ง เเละทำงานจริงเเบบท่านเลย , สู้ๆค่ะ บ้านเราต้องกลับมาดีเหมือนเดิมค่ะ ♥️♥️♥️ ,

ขอบคุณแทนคนสมุทรสาครทุกคนค่ะ สมุทรสาครเป็นเมืองเล็กๆ มีแต่ปัญหาน้อยใหญ่ให้แก้ไขสารพัด ในเมื่อหัวเรือใหญ่ไม่ท้อ ลูกเรืออย่างเราจะท้อได้ไง สู้ไปด้วยกันค่ะท่านผู้ว่า ฯ #เราจะผ่านไปด้วยกัน #savesamutsakhon ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่เสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ เพื่อคนสมุทรสาคร 🙏🏻

ขอขอบคุณ : วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป