อาร์ต ทำอาหาร แจกแรงงานเมียนมา

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดใหม่ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน หลายคนต่างกลับมาเฝ้าระวังเข้มงวดกันอีกครั้ง และมีผู้ต้องกักตัวเป็นจำนวนมากหนึ่งในนั้นก็คือแรงงานเมียนมาที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งพวกเขาเหล่านี้มีโอกาสเสี่ยงที่ติดเชื้อสูงมากๆ

เพราะก่อนหน้านี้มีชาวเมียนมา แอบลักลอบเข้ามาไทยติดเชื้อจากประเทศของตัวเองมาเข้ากันเพียบเลยทีเดียว แถมตอนนี้ในไทยเริ่มมีการแพร่ระบาดขยายออกไปหลายจังหวัดทั่วประเทศแล้วด้วย ทำพี่น้องประชาชนเดือดร้อนกันอีกครั้ง

ล่าสุดนักแสดงหนุ่มหล่อ อาร์ต พศุตม์ ได้ขอความดีเป็นพ่อครัวทำอาหารเมนูผัดกระเพราด้วยตัวเองในจำนวนมากเพื่อนำไปให้ชาวเมียนมาที่กักตัวอยู่ที่สนามกีฬาในจังหวัดสมุทรสาครประมาณ 300 กล่อง โดย หนุ่มอาร์ต ได้เผยคลิปขั้นตอนการทำอาหาร

พร้อมอธิบายผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า ” วันนี้ไป ให้แรงงาน พม่าที่ ที่ถูกกักตัวสนามกีฬาสมุทรสาครคับ #ทำดีสร้างภาพ #โควิท #covid_19 ” , “โควิท จะทำให้เราเป็น พ่อครัวอีกครั้ง #ทำดีสร้างภาพ #covid_19 ” ,

ส่งมอบเรียบร้อย วันนี้ได้ 352 กล่อง #ตลาดกุ้ง #ทำดีสร้างภาพ #covid_19 #ให้แรงงานพม่าที่โดนกักตัว ” สถานการณ์แบบนี้มีอะไรที่ช่วยกันได้ก็ต้องช่วยกันเนอะไม่ว่าจะเป็นคนไทยด้วยกันหรือชาวเมียนมาเพราะพวกเขาเหล่านี้

ก็เป็นคนเหมือนกับเราจะทอดทิ้งกันไม่ได้ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆน้าเดี๋ยวเรื่องราวร้ายๆแบบนี้มันต้องหมดไปได้อยู่แล้ว ประเทศก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมอีกไม่นานเกินรอ สู้ๆๆๆ

พ่อครัวใจบุญ

ขอบคุณข้อมูล:art_phasut98

เรียบเรียงโดย:iamfatcat