ผู้ป่วยในจังหวัด ชลบุรี

จากกรณีที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมจำนวน 1,500 กว่าราย ในจังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งยังมีการแพร่ระบาดไปยังต่างจังหวัดอีกด้วยทำให้ประชาชนตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก ต้องหาแมสก์ หาเจลแอลกอฮอล์มาใช้กันอย่างเร่งด่วน ล่าสุดในจังหวัดชลบุรี ก็ทำเอาหลายคนตกใจไปตามๆกัน หลังได้เห็นยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีก็กำลังเร่งหาทางแก้ไขอยู่

โดยทางเพจ “สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี – Chonburi PR” ได้มีการอัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เรียกว่ามีการรายงานสถานการณ์แบบวันต่อวันเลยก็ว่าได้ เพื่อพี่น้องชาวชลบุรีจะได้รับทราบข่าวสารได้ทันท่วงที

และพบว่าในวันที่ 27 ธันวาคม 2563 นั้นทางเพจได้เผยว่า “รายงานสถานการณ์ covid-19 ระลอกใหม่ จังหวัดชลบุรี วันที่ 27ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 0 ราย สะสม 2 ราย สถานการณ์ในสถานกักกันแห่งรัฐจังหวัดชลบุรี รายใหม่ 4 ราย”

แต่แล้วเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น ยอดของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญเพิ่มขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยด้วย จากยอดสะสม 2 ราย กลายมาเป็นยอดสะสม 24 ราย ในเวลาเพียงแค่คืนเดียวเท่านั้น

โดยทางเพจ ได้มีการระบุว่า “รายงานสถานการณ์ covid-19 ระลอกใหม่ จังหวัดชลบุรี วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 22 ราย สะสม 24 ราย สถานการณ์ในสถานกักกันแห่งรัฐจังหวัดชลบุรี รายใหม่ 5 ราย”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า อยากทราบสาเหตุ เพราะอะไร จึงไม่แจ้ง ไทม์ไลน์ ให้ทราบ ผู้เสี่ยงจะได้ระวังตัว ให้เข้มเป็นพิเศษ จะลดการแพร่กระจาย ได้ดียิ่งขึ้น ขอร้องเถอะครับ เอาแค่ตำบล หมู่บ้าน ก็ยังดี ส่วนรายละเอียด ค่อยว่ากันทีหลัง , Timeline สถานที่เสี่ยงแจ้งด้วยค่ะ ,

เดี๋ยวๆๆนี่ชลบุรีอย่างเดียวช่ะ มาจากไหนวะเร็วจุงงงงงง , บางละมุง17ราย คือมีอาการหรือไม่มีอาการ ค้นหาเชิงรุกหรือยังไงค่ะ แจ้งหน่อยค่ะ คือญาติมาจากพื้นที่สีเขียว มาแล้วกลับจะโดนกักตัวไหม ????

ขอขอบคุณ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี – Chonburi PR

เรียบเรียงโดย : iamfatcat