พิมรี่พาย ใจบุญมอบทุนให้ น้องโซคูล ส่งเรียนจนจบ ป.เอก

สำหรับสาว พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ เรียกได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลสาวที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเจ้าตัวนั้นโด่งดังมากจากการไลฟ์สดขายของออนไลน์ที่ไม่เหมือนใคร แต่พักหลังๆ มานี้ดูเหมือนว่าเจ้าตัวนั้นจะหันมาช่วยเหลือ

คนที่ที่ตกทุกข์ได้ยาก แถมเจ้าตัวนั้นยังทำช่องยูทูบให้แฟนๆ ได้ติดตามชมอีกด้วย เรียกได้ว่าตอนนี้เจ้าตัวนั้นกลายเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คนไปแล้ว ถึงแม้ว่าภายนอกเจ้าตัวนั้นจะดูเป็นคนแรงๆ แต่จิตใจเจ้าตัวดีมากจริงๆ ค่ะ

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้ไปพบกับน้องโซคูล ซึ่งน้องเป็นผู้พิการมาตั้งแต่เกิดลืมตาดูโลก ซึ่งมีอาการแขนขาบิดผิดรูป ข้อเอ้นดยึดติดกัน ต้องอาศัยการนั่งรถวีลแชร์ตลอกเวลา โดยน้องคูลได้เล่าถึงความรู้สึกว่า “ทำไมเราไม่เหมือนคนอื่น”

โดยหนุ่มรายนี้ได้เล่าอีกว่า สมัยเมื่อเด็กๆ ยังไม่ได้มีความรู้สึกน้อยใจ จนกระทั่งเพื่อนๆ ล้อดูถูกดูแคลนต่างๆ นานา เป็นใครที่โดนก็ต้องเยใจ และหนักที่สุดคือการโดนแกล้ง ถึงขั้นยกรถวีลแชร์เล่น ปล่อยรถวีลแชร์ในทางลาดชัน

จนน้องแทบจะตกรถ แต่ถึงอย่างนั้นน้องก็ไม่ได้มีความคิดที่จะติดสั้นเลย แต่กลับเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง ทางด้านของพิมรี่พายพอได้ทราบเรื่องถึงกับเศร้า จึงเดินทางไปหาน้องโซคูลถึงบ้าน พร้อมกับพูดให้กำลังใจและยังขอให้วาดรูป

และนอกจากนี้เธอยังอาสาส่งน้องโซคูลเรียนปริญญาเอก โดยเธอขอออกทุนการศึกษาให้ทั้งหมด ประมาณ 320,000 บาท เพื่อที่จะได้เป็นการสานฝัน ในการสอนหนังสือน้องโซคูล เรียกได้ว่าเจ้าตัวเป็นอีกหนึ่งคนที่น่ายกย่องและชื่นชมมากๆ

น่าชื่นชมมากๆ

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย:iamfatcat