Connect with us

บันเทิง

อเล็กซ์ โพสต์ร่ายยาว ธุรกิจพัง

เรียกว่าตั้งเเต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19อีกครั้ง ต่างทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบครั้งนี้ไปตามๆกัน รวมถึงพ่อค้าเเม่ค้า ลูกจ้าง ต่างก็ตื่นตระหนกกับการเเพร่กระจายของไวรัสครั้งนี้อย่างรวดเร็ว รวมถึงดารา ศิลปินหลายคนต่างถูกยกเลิกงานจากพิษโควิด-19กันทั้งสิ้น รวมไปถึงหนุ่มนักอนุรักษ์อย่าง อเล็กซ์ เรนเดลด้วย

ล่าสุด หนุ่มอเล็กซ์ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่าวยาวถึงสถานการณ์ตอนนี้ว่า “เริ่มปีมา ดูเหมือนกำลังจะเป็นปีที่สวยงามมากสำหรับเรา … ค่าย EEC เต็มไปตลอดทั้งปี โปรเจคเดินสายบรรยายประเด็นสิ่งเเวดล้อม ก็เริ่มอย่างสวยงาม ละครเก็บเเพ่นดินที่เรารัก เปิดมาด้วยกาทำงานจากpassionล้วนๆ งานโฆษณาต่างๆกำลังเข้าหา พ่อเเม่กำลังจะเกษียณ

ทุกอย่างดูเหมือนการต้อนรับที่ดีสำหรับเราที่เพิ่งครบรอบ30ปีเต็ม พอเกิดวิกฤติโลกเท่านั้นเเหละ ทุกอย่างเปลี่ยน… shutdown ไป 2-3 เดือน ห้ามเดินทาง ห้ามรวมตัว ซึ่งงานของเราทั้งหมด ก็คือการรวมตัวเเละการเดินทาง… จบเลยเรา อยู่office เเก้ไขสถานการณ์ไปทุกวัน คิดอยู่อย่างเดียว ทีมงาน30กว่าชีวิตของเราต้องไม่อด

ต้องไม่ layoff โชคดีที่สุดที่จำคำพูดของพ่อไว้ ว่าจะทำธุรกิจอะไร ต้องspare money ไว้เพราะคุณพ่อเคยได้รับพลกระทบในช่วง Sars เมื่อหลายปีก่อนความต้องการของเราเลยเป็นจริง ซึ่งตลอดทั้ง5 ปีที่ทำมา นี้คือ biggest acheivement ทางบริหารของเรา มาพูดถึงวงการบรรเทิงบ้าง ตลอด20กว่าปี

เเม่เคยบอกว่า “ทุกครั้งที่อเล็กซ์กำลังจะประสบความสำเร็จ จะมีอะไรมาขัดตลอด” และมันก็เป็นเเบบนั้นจริงๆ ปีนี้เป็นปีที peak ที่สุดเเล้วเเหละตั้งเเต่อยู่วงการมา ดันเป็นปีเดียวกับ covid-19!เศร้านะ เเต่พอได้ออกเดินทางเเล้วเห็นผลกระทบที่บ้านเราได้รับ ชาวบ้านที่ไม่มีรายได้ ผู้ประกอบการที่ต้องเลิกทำกิจการ

บางคนต้องเสียคนรักไป เรื่องเรามันกลายเป็นเรื่องเล็กนิดเดียวจริงๆ เรากลายเป็นต้องมานั่งพิจารณาตัวเอง เพราะจริงๆตัวเราเองไม่ได้ลำบาก เเต่ทำไมเราเศร้าอะ? ต้องการมากไปเปล่า? Take advantage ความโชคดีของตัวเองมากไปไหมอเล็ก!พอทุกอย่างเริ่มกลับมาเป็นปกติ ผมไม่ได้หยุดเลย เหมือนทุกงานมันอั้นไว้หมดเลย

เเล้วเราเป็นตัวกลางสำหรับทุกงาน ไม่มีเรางานก็เดินไม่ได้อีก วันหยุดมีไม่ถึง10วันตั้งเเต่เปิดlockdown ทำงานหนัก เครียดหนัก เพิ่งมารู้จริงๆจังว่า อาการ migrane เป็นยังไงก็ปีนี้เเหละ เบื่องหน้าดูสวยงาม เเต่เบื่องหลังเจอเเต่อะไรโหดๆตลอดทั่งปีรูปถ่ายนี้ เป็นความภาคภูมิใจของผมเอง ถึงจะเครียด ถึงจะล้า เเต่นี้คือสิ่งที่ทำให้เราได้พ่านปีนี้ไปได้

นั้นคือถิ่นที่อยู่อาศัยของครอบครัวเรา เหตุการปีนี้ทำให้รู้ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ เเต่อย่างน้อยๆ อีก10-20ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ครอบครัวเราก็จะมีบ้านอยู่เเน่ๆ เนียะเเหละ “ความยั่งยืน” สำหรับเรา ขอบคุณผู้ใหญ่เเละทีมงานทุกคนที่ทำให้เราได้มีวันนี้ ปีหน้าจะเป็นยังไงก็ลุ้นกันต่อไปเนอะ 😔 เเต่ปีนี้เราก็ขอทิ้งท้ายว่า เราทำเต็มที่เเล้วจริงๆ ❤️จะขอปิดมือถือสักพักนึงนะครับ เดินทางไปไหนใส่ mask เเล้วอย่าประมาทนะทุกคน เจอกันใหม่ปีหน้า สู้ๆนะชาวไทย🤙”

ขอบคุณข้อมูล:alexrendell

More in บันเทิง