Connect with us

ข่าวทั่วไป

ลูกสาวผู้ว่าฯ สมุทรสาคร โพสต์อัปเดต

ส่งความเป็นห่วงและกำลังใจให้อย่างล้นหลามเลยค่ะ สำหรับ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากลงพื้นที่ในจังหวัดสมุทรสาครหลายพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ทางผู้ว่าได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ล่าสุด น้ำหวาน วิจิตร์แสงศรี ลูกสาวของผู้ว่าได้โพสต์อัปเดตอาการของคุณพ่อว่า

“ขออนุญาตแจ้งอัพเดต การเข้ารักษาโรคของคุณพ่อนะคะ พ่อเข้าโรงพยาบาลด้วยความอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนจะมีไข้ค่ะ ก่อนหน้านี้คนรอบตัวไม่ได้สงสัยเลย เพราะคิดว่าเกิดจากที่พ่อไม่ได้นอนหลายวัน  ก่อนจะตั้ง รพ.สนาม จึงเข้าไปตรวจเช็ก เพราะหากตรวจพบเชื้อในภายหลัง คนอาจคิดไปว่าพ่อติดเชื้อจาก รพ.สนาม  แปลว่า รพ.นี้ ไม่ปลอดภัย ระบาดมาสู่ผู้อยู่อาศัยใกล้เคียงได้

เมื่อเข้ารักษาตัวจึงพบว่า ปอดอักเสบ คุณหมอจากทั้ง รพ.สมุทรสาคร และ รพ.ศิริราช  จึงวินิจฉัยและลงความเห็นให้ย้ายไป รพ.ศิริราช เพราะพ่อมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อายุเยอะ โรคประจำตัวหลายอย่าง ร่างกายอ่อนเพลียจากการไม่ได้นอนต่อเนื่องหลายวัน (ไม่ได้ย้าย รพ. ไปเพราะพ่อคุ้นเคยกับศิริราชตามที่เป็นข่าวนะคะ)

สำหรับอาการในปัจจุบัน  เป็นไปตามที่ คุณหมอประสิทธิ์ วัฒนาภา  และคุณหมอนิธิพัฒน์ เจียรกุล ได้กรุณาให้ข่าว หรือโพสต์ลง facebook ของท่านไว้เลยค่ะ ตั้งแต่เข้า รพ. การหายใจของพ่อ บางวันดีขึ้น บางวันแย่ลง วันนี้แย่ลงอีกครั้ง  จนต้องเพิ่มการหายใจและควบคุมระบบทางเดินหายใจให้ได้

ตามความเข้าใจจากที่หวานได้สอบถามคุณหมอเบื้องต้น ทราบว่า ระยะการดูแลเรื่องหายใจนี้ จะอยู่ที่ 1-3 วัน และระยะที่ต้องเฝ้าระวังที่สุด คือ 1 – 2 สัปดาห์แรก ถ้าพ้นจาก 2 ระยะนี้มาแล้ว และอาการดีขึ้น ถึงจะเรียกว่าปลอดภัย สำหรับอาการอื่นๆ เช่น ความดัน ระบบขับถ่าย สภาพจิตใจ ที่หลายท่านเป็นห่วงกันเข้ามา คุณหมอบอกว่าปกติดี กำลังใจดี ไม่กลัวการรักษาเลย แต่มักจะกังวลเรื่องงาน จนบางทีไม่นอนหรือนอนไม่หลับโดยเฉพาะเรื่อง รพ.สนาม หมอจึงแจ้งไปว่าสร้างเสร็จแล้ว

นอกจากนี้ หวานได้ไปที่หน้าวอร์ดด้วยตัวเอง เพื่อดูแลด้านเอกสาร รายการยาต่างๆ รายการโรคประจำตัว เป็นที่เรียบร้อยและได้เขียน note ฝากไปถึงพ่อว่าทุกคนฝากกำลังใจมาให้ (พ่อไม่มีโทรศัพท์อยู่กับตัวนะคะ)คาดว่าถ้าพ่อได้อ่านแล้วคงจะมีกำลังใจมากขึ้นเช่นกัน หวานจะมาที่วอร์ดนี้เพื่อพบคุณหมอทุกวันนะคะ เขาไม่อนุญาตให้ญาติเข้าไปเยี่ยมข้างใน เลยไม่มีโอกาสพบกับพ่อ แต่อย่างน้อยก็ได้ติดตามอาการจากคุณหมอและคุณพยาบาลบ้าง

ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจค่ะขอให้เชื่อใจคุณหมอ และคุณพยาบาล อาจจะไม่ได้มีอัพเดตความคืบหน้าของอาการทุกวัน หากอาการยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงชัดเจนและขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจและเป็นกำลังใจให้ทุกท่านเช่นกันค่ะ น้ำหวาน” อย่างไรก็ขอให้ผู้ว่าหายเร็วๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Namwan Vichitsangsri

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป