Connect with us

ข่าวทั่วไป

โซเชียลแชร์ภาพ คนเเน่นเต็มรถเมล์

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนกลับมาตื่นตระหนกกันอีกครั้ง เมื่อมีผู้ติดเชื้อกระจายไปในหลายๆจังหวัด เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในบางจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อหลายราย ได้ออกประกาศคำสั่งปิดพื้นที่สถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการเเพร่กระจายของไวรัสมากขึ้น

ล่าสุด เพจ Mayday ได้ออกมาโพสต์ภาพรถเมล์ที่มีผู้คนอัดเเน่นอยู่เต็มรถ สาย 77 เที่ยว ตี 1 ของวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2564 ในเทศกาลปีใหม่ พร้อมเผยว่า “ภาพบรรยากาศรถเมล์สาย 77 : เที่ยวตี 1ของวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2564

ถ้าจะให้มี #physicaldistancing กันอีกทีก็ต้องมีรถให้พอกับจำนวนผู้โดยสารก่อน(เสียดายที่ปีนี้ 73ก 514 ไม่วิ่งถึงตี 1 แล้ว)By the way, พี่กระเป๋าคันนี้ บริการดีมากชอบที่เขาบอกว่าลงป้ายนี้ ต่อสายอะไรได้และให้ล้างมือบ่อย ๆ…สุขภาพดีรับปีใหม่ ☺️”

ซึ่งหลังจากที่ภาพนี้ถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ภาพนี้กันอย่างหนักว่า ” อย่าหวังว่าจะดีขึ้น ถ้าประชาชนมัวแต่เรียกร้องกันเองให้ช่วยตัวเอง หรือต้องจ่ายเพิ่มเพื่อบริการที่ดี บริการสาธารณะเป็นหน้าที่ของรัฐ ไม่ใช่ประชาชน,

กรุงเทพเมืองท่องเทียวของโลกรถเมล์​ไม่พัฒนา​เพราะร.ม.ตมันไม่เคยนั่งบังคับให้มันนั่งรถเมย์​ร้อนสัก2ชมรับรองมันปรับปรุงแน่,ทำรถเมล์​ดี บริษัท​ขายรถก็ยอดขายน้อยลงซิครับ​ เด๋วท่านๆ รัดทะมนตรี ขรก.ชั้นผู้หญ่ายจะไม่ได้เซ็นต์​เอกสารนำเข้าชิ้นส่วน,

โครงการแก้ปัญหา​รถติด โครงการทางด่วน ฯลฯ บลาๆๆๆๆ…. ค่าเซ็นต์​มันมีมูล​ค่า​ของมันครับ ปชช.ต้องเป็นเบี้ยล่างให้เค้า ไม่ใช่เจ้านาย.. ก็ต้องทน วนไป..,งบไปดวงจันทร์ 3000 ล้าน ได้รถเมล์ใหม่ เพียงพอกับคนใช้เลยนะนั่น,เมิงสั่งปิดร้านนู่นร้านนี่. แต่มารถเมลล์แบบนี้มันจะเหลืออะไรวะที่ปิดไปอ่ะ เพื่ออะไร,

รบกวนประสานงานกรมขนส่งด้วยนะครับ เพิ่มรถด้วยครับ รณรงค์ให้เว้นระยะห่างไปก็เท่านั้น ถ้ายังเป็นอย่างนี้,แล้วใยจะบินไปดวงจันทร์แค่เรื่องบริการประชาชนเรื่องแค่นี้ยังแก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ไม่ได้เลย”

ขอบคุณข้อมูล:Mayday

More in ข่าวทั่วไป