ร้านชาบูดั ง ประกาศไม่ปิดร้าน

เรียกว่าสถานการณ์การเเพร่ระบาดครั้งนี้ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบไปเต็มๆทั้งร้านอาหารรายย่อยต่างๆต้องปิดตัวลงเนื่องจากทางรัฐบาลประกาศออกคำสั่งปิดทุกสถานที่เสี่ยง ร้านอาหารให้ซื้อกลับบ้าน เพื่อควบคุมโรคระบาด พร้อมทั้งยังมีผู้ติดเชื้อไวรัสเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด ร้านชาบูดัง ในกทม. ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเดือด หลังจากที่รัฐออกมาประกาศว่า “เอาอีกแล้วหรอจะสั่งให้ปิดอีกแล้วหรอ หนี้เก่าxยังเคลียร์ไม่หมด แล้วแบบนี้จะให้พวกxแxกอะไร ความผิดประชาชนหรอ ความผิดxหรอ ไอ้คนพวกเห็นแก่ได้ที่มันรับเงินและรับคนติดเชื้อเข้ามา xงได้เงิน แล้วประชาชนได้อะไร

ได้รับความเดือดร้อน สั่งxปิด xไม่ปิด ยังไงxก็จะเปิด ตายทั้งขึ้นทั้งล่อง สั่งxปิดช่วยอะไรxบ้างมีแต่ช่วยให้xมีหนี้เพิ่มขึ้น ลูกเมียก็ต้องดูแล พนักงานก็ต้องหาเงินกินข้าว เคสที่ระยองก็เป็นบนเรียนแล้วรอบแทนที่จะแก้ไข

ยังจะทำให้มันxบหายลงมาอีก ขอถามสักคำความผิดร้านอาหารหรอที่จะต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ แล้วจะให้xทำมาหาแxกอะไร #ยังไงxก็ไม่ปิดร้าน จะจับก็มาจับไปเลยเอาไปหมดหมดร้านนะ อยู่ก็อดตาย”

หลังจากที่ร้านชาบูดังออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเห็นใจเเละเข้ามาคอมเมมนต์ด้วยว่า ” เพื่อนเรามีร้านอาหารโควิดรอบแรกทำเพื่อนเราหมดตัว ถ้าปิดรอบสองบ้านคงโดนยึดแน่ๆ น่าเศร้ามาก,สู้ๆคับ ผมก็เปิดร้านบุฟเฟ่ต์ อยู่ขอนแก่น ยังไง ก็จะเคียงข้างพี่คับ,

หัวอกเดียวกันเลย พอบอกสั่งปิด คือมืดไปหมด อยากจะให้โลกแตกวันนี้พรุ่งนี้ไปเลย สู้ไม่รู้จะสู้ยังไงละ สุดท้ายมาสั่งปิดอีก,ปิดแบบนี้สบายสุดก็ข้าราชการที่มี 1เปอร์เซ็นต์​ ของประชากรประเทศล่ะครับ​ ส่วนเราๆท่านๆทำรายวันหรือประกอบธุรกิจก็….. เห้อออ,

ใช่ครับปิดเก่ง ล็อคดาวน์เก่ง นี่ ถ้าโควิค มันมีอย่างนี้สัก 100 ปีจะไม่ปิดนั้นปิดนี้ล็อกดาวน์สัก100ปีเลยเหรอ แทนที่ จะปิดประเทศกันคนที่มีเชื้อเข้าประเทศเฮ้อ ไว้ให้โควิดซา หายจากโรคนี้ค่อยเปิดประเทศก็ได้”

ขอบคุณข้อมูล:โกดังชาบู