Connect with us

บันเทิง

ก้อย-ตูน ทำบุญต้อนรับปีใหม่

ในที่สุดก็ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วค่ะ สำหรับ ตูน บอดี้สแลม สามีของ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ ตูน มีอาการกระดูกกดทับเส้นประสาท ส่งผลให้แขนและนิ้วบางนิ้วข้างซ้ายบังคับไม่ได้ แต่ว่าเมื่อไม่กี่วันก่อน ตูน อาการดีขึ้นมากแล้ว คุณหมอจึงอนุญาติให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้

ล่าสุดหลังจากออกโรงพยาบาล ทั้งคู่ก็ชวนกันมาทำบุญต้อนรับศักราชใหม่ โดยมีการมาปล่อยสัตว์ต่างๆลงแม่น้ำ โดย ก้อย โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “เริ่มต้นปีใหม่ หมดทุกข์ หมดโศก หมดโรค หมดภัยนะคะ #ขอไม่ไปละนะโรงพยาบาล 🙏😷 @artiwara📷หมอปัมคนดีคนเดิม @palangsan เพิ่มเติมคือโดนลากมาปล่อยปลาด้วย 😅🤣#TogetherForeverKT”

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะมีดราม่าเบาๆซะแล้วค่ะ เพราะว่า 2 สัตว์ที่ ตูน กับ ก้อย ปล่อยนั้นบรรดาสัตว์ทั้งหมดนั้นมีกบกับเต่าอยู่ด้วย ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็แห่เตือนทั้งคู่ เพราะว่า กบ นั้นไม่เหมาะสมกับการนำมาปล่อยในแม่น้ำใหญ่ๆ หรือว่าในน้ำลึกเช่นนี้ เพราะอาจจะทำให้สัตว์ตายได้

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สวัสดีปีใหม่พี่ก้อยพี่ตูนค่ะ กะลามังขวาคือกบหรือเต่าหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ ปล่อยในน้ำลึกไม่ได้นะคะ น้องตายหมดค่ะ กบต้องปล่อยที่เนินดิน เต้าต้องปล่อยที่ๆมีตลิ่งน้องจะขึ้นมาเกาะไม้เพื่อรับแดดค่ะ ถ้าปล่อยที่เจ้าพระยาน้ำลึก ตายหมดค่ะ … ไม่ได้ตะดึงดราม่านะคะ ทุกคนทำบุญด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่เป็นห่วงชีวิตเขาค่ะ ,

ไปสู่สุคตินะ น้องกบทั้งหลาย รณรงค์ให้คนทำบุญกันด้วยสติปัญญา ก่อนจะปล่อยอะไรศึกษาแหล่งที่อยู่ของสัตว์ที่จะปล่อยเสียก่อน เห็นบ่อยๆก็เอากบ เอาเต่าบกไปปล่อยในแม่น้ำ ทรมารนะครับ กว่าจะตาย กบพวกนี้ก็เช่นกัน , ปล่อยกบแบบนี้มันจะได้บาปแทนการได้บุญ 😭 ,

ไว้อาลัยให้กบทุกตัว , เข้าใจนะคะว่ามีเจตนาดี อยากทำบุญ แต่การปล่อยกบลงแม่น้ำมันตายหมดแน่นอนค่ะ 😢 , สงสารนะ ถ้าเป็นกบหรือเต่า พามันไปตายทั้งกะละมัง งือ , จบกันน้อนกบ ไม่มีคนทักเลยหรอคะคนที่มาด้วยกัน😢 ,

ไม่มีคนทักบ้างหรอคะ ห้ามปล่อยกบลงน้ำลึก , ซื้อกบมาปล่อยเป็นอาหารปลาหรอคับ , 2คนนี้ คงไม่รู้จริงๆเเหละว่ากบมันปล่อยลงแม่น้ำไม่ได้ แต่ใจเค้าอยากสร้างบุญ ถ้ารู้เเล้ว คราวหน้าก็อย่าปล่อยในสถานที่แบบนี้อีกนะครับ , กบเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำนะคะปล่อยแม่น้ำแบบนั้นน้องตายหมดแน่เลย😢

ขอขอบคุณ : rachwinwong

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง