จ๊ะ อาร์สยาม หอบของขวัญมาให้พ่อแม่

สำหรับ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวที่หลายคนชื่นชอบค่าาา เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อ จ้างร้อยเต้นล้านแล้วนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญูด้วย เพราะจะเห็นเลยว่าทุกเทศกาลต่างๆก็จะหอบเงินแสน เงินล้านไปให้พ่อกับแม่ตลอด

และแม้สิ้นปีนี้จะต้องเจอกับพิษโควิด-19 และโดนยกเลิกงานรัวๆแต่ จ๊ะ ก็ยังคงตอบแทนพ่อกับแม่เสมอ ซึ่งปีนี้ก็พิเศษหน่อยตรงที่มีอะไรมาให้ได้ลุ้นกันเพราะจ๊ะได้นำเงินสดใส่กล่องของขวัญ 2 ขนาด เป็นกล่องเล็ก กล่องใหญ่มาให้พ่อกับแม่เลือกเอาว่าจะเอากล่องไหน

ซึ่งคุณแม่นั้นก็ตัดสินใจแน่วแน่แบบไม่ต้องคิดเลยว่า กล่องใหญ่ ส่วนพ่อก็ได้กล่องเล็กไป งานนี้พอมาถึงช่วงแกะดูของข้างในก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เพราะพอเห็นว่าข้างในเป็นเงินทั้งสองต่างก็ทำท่าจะแย่งเงินกันจนจ๊ะ ต้องเอ่ยห้าม

ซึ่งในช่วงนับเงินคุณแม่ก็แอบกังวลว่าตัวเองได้แบงค์ 100 จะน้อยกว่าคุณพ่อที่เป็นแบงค์พันหรือเปล่านะ แต่เมื่อนับจนหมดก็พบว่าได้กันคนละ 1 ล้านบาทเท่ากันเลยละค่ะ ซึ่งสาวจ๊ะก็บอกเลยว่าเงินนี้มาจากน้ำพักน้ำแรงของจ๊ะเลยนะ

เรียกได้ว่ากตัญญูสุดๆค่ะสำหรับสาวจ๊ะ เพราะไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็ให้พ่อกับแม่เสมอ ก่อนหน้านี้ก็ควักเงินเก็บตัวเองเอามาจ่ายโบนัสให้กับลูกน้องในทีมเป็นหมื่น เป็นแสน แหม น่ารักแถมใจดีขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกน้องถึงรัก

ปีใหม่นี้ก็ได้พรดีๆจากพ่อและแม่ไปแล้วก็หวังว่าปีนี้จะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามานะคะสาวจ๊ะ จริงๆไม่ใช่แค่อาชีพนักร้องหรอกแต่ทุกอาชีพก็ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบเหมือนกันหมดเลย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : อีจ๊ะ Channel

เรียบเรียงโดย : iamfatcat