ซาร่า ตอบคำถามแฟนคลับ

สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา เพราะมีข่าวคราวออกมาให้ติดตามตลอดโดยเฉพาะช่วงนี้ เพราะในส่วนของลูกคนโตก็ยังไม่เคลียร์เนื่องจาก อดีตสามียื่นคำร้องต่อศาลขอปกครองลูกร่วมกัน

และไหนจะเรื่องของลูกคนที่ 2 อย่าง น้องเอมมิลี่อีก ซึ่งเรื่องนี้ก้ยังเป็นที่สงสัยของแฟนคลับหลายคนว่าตกลงแล้วซาร่ากับพ่อของลูกความสัมพันธ์เป็นยังไง เพราะฝ่ายชายไม่ได้โพสต์ถึงแถมยังโพสต์รูปกับสาวรัวๆคล้ายจะเป็นการเปิดตัวอีกด้วย

ล่าสุด ในช่วงที่ซาร่าเปิดโอกาสให้แฟนๆเข้ามาพูดคุยกันใน IG ก็มีชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาถามเกี่ยวกับเรื่องลูกว่า ซาร่า จะบอกให้ลูกรู้ไหมว่าใครคือพ่อของลูก ซึ่งซาร่าก็ตอบเลยว่า ต้องบอกแน่นอนและยังให้ข้อคิดจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

ขอไม่พูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาค่ะ แค่อยากรู้ว่าคุณแม่จะบอกน้องให้รู้ไหมว่าใครเป็นพ่อ แล้วจะบอกอย่างไงคะ ?

ต้องบอกออยู่แล้วค่ะ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบังอะไร ไม่ควรเริ่มต้นกับลูกด้วยการโกหก ถ้าคนในครอบครัวเริ่มต้นด้วยการโกหก น้องคงจะโตมากใช้ชีวิตยากกับโลกภายนอกข่าวเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ยังไงน้องโตมาก็คงรับรู้จากข่าวด้วยไม่มากก็น้อย แม่ต้องสร้างเกราะแข็งแรงตั้งแต่สถาบันครอบครัว พอน้องไปเจออะไรจะได้มีภูมิคุ้มกัน

จะmove on กับความคิดที่ว่าลูกไม่มีพ่อยังไงดีคะ แบบถ้าลูกเห็นคนอื่นมีพอมาส่ง แต่ตัวเองไม่มี ?

ยอมรับความจริงค่ะ ไม่ต้องหนี ไม่ต้องเลี่ยงใช้ชีวิตปกติเหมือนหลายๆครอบครัว เริ่มต้นจากตัวเราเองตั้ง Mindset ใหม่ก่อน ถ้าครอบครัวเราแข็งแรงก็ไม่มีใครมาทำอะไรเราได้ค่ะ ต้องบอกว่าการที่จะมีพ่อมีแม่ครบหรือขาดใครคนหนึ่งไป ทุกครอบครัวย่อมต้องพบเจอทั้งความสุขและความทุกข์บางครอบครัวพ่อแม่ครบแต่ทะเลาะให้ลูกเห็นทุกวัน ลูกก็มีปัญหาได้ค่ะ หลายครอบครัวที่ขาดก็เห็นมีความสุขดีปกติ เอาความรักนำพา เอาใจใส่ดูแลจิตใจกันให้มาก มีอะไรมากระทบก็กระเด็นออกไปค่ะ อย่าไปสร้างพลังลบๆเข้ามาดีกว่า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีข้อคิดดีๆมาให้แฟนคลับเสมอเลยละค่ะ ในส่วนของการเลี้ยงลูกก็ต้องยอมรับจริงๆว่าเป็นคุณแม่ที่เก่งและสตรองมาก ส่วนเรื่องพ่อของลูกนั้นจะเป็นยังไงก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตละกันเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : @ sarahcasinghini

เรียบเรียงโดย : iamfatcat