อยากสั่งวันละ 3 เวลา หลังเห็นหน้าพนักงานสาว 7 Delivery

มีบริการเสริมเข้ามาตลอดเลยละค่ะ สำหรับเซเว่นและอีกหนึ่งบริการของเซเว่นที่หลายคนชื่นชอบมากเลยก็คือ 7 Delivery เพราะสะดวกสบายไม่ต้องออกจากบ้านไปซื้อของเอง ซึ่งบริการนี้ก็จะได้พนักงานเซเว่นเป็นคนมาส่งซึ่งบางคนนั้นก็น่ารักมากจนอดแซวไม่ได้เลย

ล่าสุด เพจ 7-Eleven Thailand ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพพนักงานเซเว่นหน้าตาน่ารักคนหนึ่ง พร้อมแคปชั่นแซวว่า “ต้องสวดมนต์บทไหน ถึงได้น้องมาส่ง จะสั่ง 7Delivery วันละ 3 เวลา#รีวิวเซเว่น #พนักงานสวยหล่อบอกต่อด้วย” งานนี้ก็ทำชาวเน้ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า

สั่งน้ำไป 2 แพ็ค น้อง 7-11 เดินมาส่ง ตัวเล็กมาก รู้สึกผิดเลย ? , แถวบ้านก็หน้าตาดี แต่พูด น้ำเสียง นึกว่าเอาตูดพูด , แต่เราว่า ก่อนสวดมนต์ ช่วยบริการในส่วน ของพนักงาน 7Delivery ก่อน เราเห็นพนักงาน Delivery เดินตากแดด ตากฝน หิ้วกระเป๋า เพื่อมาส่งของให้ลูกค้า เห็นแล้วสงสารมาก กว่าจะได้เงินของเค้าแต่ละบาท บางคนมีจักรยานปั่น ก็ดีขึ้นมาหน่อย ดีกว่าเดินเหงื่อแตก จริงๆบริษัทควรจะเห็นใจและบริการพนักงานให้มากกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยให้เดินแบกของมาส่ง

ผมเห็นพนักงานงานเซเว่นส่วนใหญ่บางคน ทำกิริยาท่าทางไม่ดีต่อลูกค้า และพูดจาไม่มีหางเสียง หน้าบึ้งตึง อย่างกับโกรธเรามาจากชาติปางไหนมาก่อน “ฝากอบรมด้านบริการลูกค้าด้วยทั้งประเทศไทยทุกสาขา” , ภายใต้รอยยิ้มแห่งความสวย มีทั้ง​ ความเหนื่อย​ ความลำบาก​ ความเยอะของงานที่ไม่สมดุลกับเงินเดือน​ ถ้าทนกับงานเซเว่นได้​ งานก่อสร้างก็คงเป็นเรื่องจิ๊ปๆ

ต้องสวดมนต์บทไหน เซเว่นแถวบ้านถึงจะเปิดบริการ delivery , เมื่อวานสั่งน้ำดื่ม2แพค น้ำอัดลม1ขวดใหญ่ ของหนักๆทั้งนั้น น้องรีบมาส่งให้เลย เยี่ยมมาก , น่ารักแล้วต้องทำงานหนักขนาดนี้ (วันละ 3 เวลา) เวรกรรมอะไรของน้องหนอ 555,อิจฉา​เลยแถวที่ผมไม่มีน่ารักแบบนี้เลยครับอยากให้7-11ทุกที่มีน่ารักสักคนสองคนจะได้มีแรงใจเข้า7-11ทุกวันครับ

เรียกได้ว่างานนี้หลายคนก็ออกมาบ่นเซเว่นสาขาที่ตัวเองเจอเลยละค่ะว่าไม่เห็นมีหน้าตาแบบนี้ บางสาขาก็ดุ ซึ่งบางคนก็เสนอว่าน่าจะมีพนักงานเซเว่นน่ารักๆแประจำทุกสาขาจะได้มีแรงใจเข้าเซเว่นทุกวัน แหม แต่ละคนเนี่ยไม่ธรรมดาเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : 7-Eleven Thailand

เรียบเรียงโดย : iamfatcat