พิมรี่พาย ขึ้นดอยมอบไฟฟ้าให้ชาวบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่มีลีลาการขายไม่เหมือนใคร สำหรับสาว พิมรี่พาย ที่ดูเหมือนว่าหลังๆ มานี้เจ้าตัวนั้นจะหันมาช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากมากขึ้น ถ้าใครได้ติดตามเจ้าตัวจะเห็นได้ว่าสาวพิมรี่พาย

มักจะทำคลิป เมื่อเจ้าตัวนั้นช่วยเหลือคนที่ยากจนและเดือนร้อน ซึ่งเงินที่เจ้าตัวนั้นเอามาช่วยเหลือคนอื่นมาจากกำลังไรจากการขายของออนไลน์ของเจ้าตัว จนตอนนี้สาวพิมรี่พายกลายเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คนไปแล้ว

ล่าสุด สาวพิมรี่พาย ได้เดินทางไปที่หมูบ้านแม่เกิบ ซึ่งเป็นหมูบ้านที่ทุรกันดารไร้แสงไฟ และการศึกษาเข้าถึงน้อยที่สุด โดยห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่มีกว่า 300 กิโล โดยพิมรี่พายได้ไปเห็นความเป็นอยู่ของเด็กๆ ในหมู้บ้าน

กว่า 40 คน ซึ่งครูเจตน์ สนธิคุณ เป็นคุณุครูประจำหมู่บ้านได้เล่าให้ฟังว่า เด็กที่นี่ไม่มีความฝัน เพราะเขามองภาพอะไรไม่ออก โดยหมู้บ่านนี้ยังไม่มีใครเรียนจบถึงมัธยมศึกษาตอนต้นเลยสักคน จึงนึกจินตนาการไม่ออกว่าถ้าไปเรียนต่อจะเป็นยังไง

เนื่องจากที่นี่ไม่มีทีวีสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เค้าดู เค้าก้อยู่ในแต่โลกแคบๆ ของตัวเองทั้งนี้ พิมรี่พาย จึงได้อาสาสร้างโซล่าเซลล์ ซื้อทีวีติดตั้ง พร้อมอาสาสอนปลูกผักให้เด็กๆ นอกจากนี้ยังให้เครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ

แก่เด็กในหมู่บ้าน ซึ่งรวมมูลค่าแล้ว 550,000 บาท โดยหลังจากที่เธอมอบสิ่งของต่างๆ นี้ให้กับเด็กๆ ในหมู่บ้านแม่เกิบ สร้างความดีใจให้กับหนูน้อยเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นของขวัญวันเด็กที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา

ขึ้นดอยมอบของขวัญให้เด็ก

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย:iamfatcat