Connect with us

ข่าวทั่วไป

ไทม์ไลน์ พนักงานกราฟฟิคช่อง 3

เรียกได้ว่าช่อง 3 สะเทือนเลยละค่ะ หลังพบพนักงานกราฟฟิคของช่อง ติดโควิด-19 ซึ่งช่อง 3 ก็ได้มีการทำความสะอาดทั้งตึกตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้ และหลายคนก็ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานกันไปอย่างเช่น รายการเรื่องเล่าเช้านี้ที่ต้องออกไปจัดรายการที่ลานจอดรถ

ล่าสุด รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ 2 ผู้สื่อข่าวชื่อดังอย่าง หนุ่ม กรรชัย และ หมวย อริสรา ก็ได้ออกมาไล่ไทม์ไลน์ของพนักงานคนดังกล่าวให้ฟังกันแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เวลาเข้าช่อง 3 ก็จะอยู่ที่ชั้น 5-6 และ 9 เอาเป็นว่าจะไปไหนมาไหนอีกบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

หมวย : วันที่ 1 มกราคมนะคะเลิกงาน 6 โมงเย็นก็เดินทางไปทเล่นดนตรีกับเพื่อน นั่งรถคันเดียวกัน ไปเล่นดนตรีด้วยกันวันที่ 2 3 4 ที่ต่างจังหวัดนะคะ แล้วหลังจากนั้นกลับมากรุงเทพฯ ถึงกรุงเทพฯวันที่ 4 ตอนประมาณ 6 โมงเย็น วันที่ 5 เข้ามาที่ช่อง 3 เข้ามาที่ชั้น 4 ชั้น 9 ชั้น 6 เขาอยู่ช่วงเวลาประมาณ 10 โมงนะคะถึงช่วงบ่ายหลังจบรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ (ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา) แล้วก็เริ่มมีอาการป่วยวันที่ 6 ซึ่งเป็นวันที่น้องเริ่มทำ Work from home จากที่บ้านก็เลยไม่ได้เข้าสถานี 6-7 มีอาการแล้วก็ตรวจเจอเมื่อคืนนี้

หนุ่ม : ถามถึงอาการเป็นยังไงบ้างตอนนี้เขาบอกว่า ไม่มีอาการอะไรเลย มีรู้สึกปวดตัว มีไข้นิดหน่อยก็กินยาไป ไม่เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก จมูกได้กลิ่นดี รสก็ลิ้มรสได้ปกติแต่ประเด็นคือเขาสงสัยตัวเขาเองเป็นเพราะว่า เขาพึ่งมาทราบภายหลังว่าเพื่อนที่นั่งรถไปด้วยวันที่ 1 เป็นโควิด-19 เพราะเพื่อนคนนี้ไปเล่นดนตรีมาที่สถานบันเทิงแห่งนึงเมื่อวันที่ 25-26 เขาก็ไม่รู้ว่าเขาติดจนกระทั่งเดินทางไปด้วยกันกับน้องที่เป็นพนักงานช่อง 3 นี่แหละครับ พึ่งจะมาบอกน้องว่าเป็นโควิดวันที่ 4 ตัวน้องคนนี้ก็เลยตกใจหลังจากนั้นไม่สบายใจเลยไปตรวจแล้วก็พบ

หนุ่ม : เมื่อเช้านี้ผมก็ตกใจเหมือนกันเพราะว่าน้องคนนี้เราก็เจอกันอยู่บ่อยๆแล้วก็พอดีทีมงานส่งรูปมาให้ว่า คนนี้ ผมเคยยืนคุยกันแบบประจันหน้าเลย แล้วน้องที่ส่งมาให้บอกไงรู้ไหมฮ้ะ 4 มกราเนี่ยพี่หนุ่มที่พี่หนุ่มเจอเขา ผมกระเด้งเลยบอกเฮ้ยใช่หรอ ผมก็กังวลใจปรากฏกลับไปดูอีกที อ๋อ ไม่ใช่หรอกที่เจอหนะ 4 ธันวา คนบอกบอก 4 มกรา ดูผิดวัน

เรียกได้ว่าขยับเข้ามาใกล้ตัวเรื่อยๆเลยละค่ะ งานนี้ทุกคนก็ต้องดูแลตัวเองกันดีๆอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย รวมถึงล้างมือเช็ดแอลกอฮอล์บ่อยๆเพราะว่าหลายคนที่ได้รับเชื้อก็ไม่มีอาการอะไรเลย จึงไม่รู้ว่าตัวเองติด งานนี้ก็คงต้องเซฟตัวเองแล้วละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป