คลังประกาศ เปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง อีกรอบ

สำหรับโครงการ “คนละครึ่ง” ที่มีการเปิดให้ลงทะเบียน เฟส 2 กว่า 5 ล้านสิทธิเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมานั้นปรากฎว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงจำนวนสิทธิก็เต็ม อีกทั้งยังมีเรื่องของระบบสัญญาณโทรศัพท์ล่มอีก ทำให้มีประชาชนจำนวนมากโวย เพราะลงทะเบียนไม่ทัน ทำให้ตอนนี้มีผู้ตกหล่นไม่ได้ลงทะเบียนอีกเป็นจำนวนมาก

แต่ล่าสุดก็มีข่าวดีค่ะ เพราะว่าทางกระทรวงการคลัง ได้มีการออกมายืนยันแล้วว่าในช่วงประมาณกลางเดือนมาราคมนี้ จะมีการเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 อีก 1 รอบถือว่าเป็นการเก็บตก ซึ่งครั้งนี้จะมีจำนวนสิทธิกว่า 1 ล้านสิทธิ

โดยทางเพจ “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ” ได้โพสต์ข้อความว่า  “คลัง ยืนยันแล้วเปิดลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ จากกรณีที่กระทรวงการคลังเปิดให้ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ให้ประชาชนจำนวน 5 ล้านสิทธิ ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และมีผู้ลงทะเบียนเต็มจำนวนสิทธิในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ล่าสุดมีข่าวดี ในวันนี้  (8 ม.ค.) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง จะเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตก ในกลางเดือนมกราคมนี้ สำหรับจำนวนสิทธิคงเหลือที่มีรวมกว่า 1 ล้านสิทธิ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิตกหล่นจากผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเฟส 2 แต่ไม่ได้ใช้จ่ายภายใน 14 วันอีกด้วย โดยจะสรุปรวมตัวเลขอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า เปิดให้ลงทะเบียนวันไหนคะ , ลงทะเบียนวันไหน , ยังไม่เคยได้ตั้งแต่เฟสแรกแล้วละคะ​ ติดตั้งแอปคนละครึ่งไม่ได้โทรศัพท์​ก็ไม่รองรับ , แจกเพิ่มหน่อยค่ะ ช่วงนี้ขายของเงียบมาก ทั้งเฟส1.2 , ไx้ขั้นตอนสแกนหน้าน่ะ! ขอแบบทีเดียวได้ใหมของแฟน2รอบไม่เคยได้ ไป ธ คนก็แถวยาวเหยียดค่ะ ,

แก้ไขแอปให้ใช้งานให้ได้ก่อนดีกว่าครับ มีหลายคน เยอะมากที่ใช้ไม่ได้ ไม่สามารถเข้าแอปได้ เงินก็มีอยู่ในแอป แต่เข้าใช้แอปไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค เพิ่มสิทธิ์แต่ใช้ไม่ได้ , ใช้ยุ่งยากบ้านนอกหาร้านก็ไม่มีได้สิทธิแล้วหาเงินเติมจ่ายค่าเน็ตหมดพอดีไม่ได้กินรัย ,

คนมีบัตรสวัดิการลงได้ไหม , 1ล้านสิทธิก็ไม่พอ เปิดชั่วโมงเดียวน่าจะเต็ม คนไม่ได้อีกเยอะมาก , ให้แต่ทำไมเตรียมเก็บภาษีรายได้ค่ะช่วยแบบไหน?????งง , เฮ้ดงานเข้ากะลงทะเบียนบ่ทันบริษัทบ่ให้เล่นมือถือ บ่ได้คือเก่า10รอบกะบ่ได้xูนิ ลงบ่ทันคนอื่น

ขอขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย : iamfatcat