Connect with us

ข่าวทั่วไป

หมอเเม่สอด เผยความจริง ชายเเดนไทย-เมียนมา

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19ครั้งนี้นั้น ทำให้ประชาชนเริ่มกลับมาตื่นตระหนกอีกครั้ง เมื่อมีผู้ติดเชื้อได้กระจายไปในหลายๆจังหวัดเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าครั้งก่อน เเละเมื่อวันที่ 8 ม.ค.64 ที่ผ่านมาทำให้ทางเพจดังอย่างเเหม่โพธิ์ดำ ออกมาเเฉเรื่องราวของชายเเดนเเม่สอด ที่หมอ-พยาบาลกำลังรับศึกหนักอยู่ในตอนนี้

ล่าสุด ทางเพจหมอแม่สอดได้ออกมาเผยความจริงชายเเดนไทย-เมียนมาว่า “เนื่องจากมีข่าวออกมามากมาย หลายๆ คนอาจจะงงว่าตกลงตอนนี้เรามีผู้ป่วยทั้งหมดกี่คนกันแล้ว แต่ละคนรักษาอยู่ที่ไหนบ้าง (หมอก็งงไม่แพ้กันครับ) วันนี้หมอจะมาสรุปให้ฟังกันอีกทีนะครับ สรุปยอดผู้ป่วย 8 มกราคม 2564 ผู้ป่วยรักษาในโรงพยาบาล ทั้งหมด 23 คน [9 คนเดิม + 14 คนใหม่] พนง.จิตรมอเตอร์ 1 คน

สามี พนง.จิตรมอเตอร์ 1 คนคนขับ taxi 1 คนผู้ป่วยชาย มีประวัติไปพัทยา 1 คนคัดกรองเชิงรุกต่างชาติ 1 คนมามาโฮมมาร์ท 1 คนพนักงานสถานบันเทิง 2 คนผู้ป่วยตั้งครรภ์ 1 คน ผู้ป่วยใหม่จาก Sky complex 14 คน

ผู้ป่วยรักษาในสถานกักกันตัว (LQ) ทั้งหมด 6 คน [3 คนเดิม + 3 คน ใหม่]Star complex 3 คนผู้ป่วยใหม่จาก Sky complex 3 คน รอยืนยันผลอีก 3 คน (อยู่ใน LQ) ***ทั้งนี้ผู้ที่ตรวจพบเชื้อและสามารถอยู่ในสถานกักกันตัวได้นั้น จะต้องเป็นผู้ที่ไม่มีอาการ

ตรวจพบเชื้อน้อยมากกกกหรือเชื้อนั้นตายแล้ว โอกาสแพร่เชื้อต่ำ แต่ยังมีความจำเป็นต้องกักตัวให้ครบตามวันที่กำหนดครับ ถึงแม้ว่ายอดผู้ป่วยของอำเภอแม่สอดจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะวันนี้ที่บวกวันเดียวอีก 14 คน

แต่ผู้ป่วยใหม่ทุกรายนั้นได้เข้ามาตามระบบและไม่ได้สัมผัสกับบุคคลภายนอก ส่วนในวงเดิมที่ทางทีมโรงพยาบาลไปค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนทั้งหมดนั้น ผลเป็นลบหมดแล้ว และได้รับการติดตามดูแลอาการต่ออย่างใกล้ชิดและเหมาะสม

ส่วนผู้ป่วยที่รักษาหายจนกลับบ้านแล้วนั้น ทางโรงพยาบาลจะต้องตรวจจนมั่นใจแน่ๆ แล้วว่าผู้ป่วยรายนั้นไม่มีเชื้ออยู่แล้วจริงๆ และไม่สามารถแพร่เชื้อให้ใครต่อได้อีก จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ ขอความร่วมมือทุกคน สวมแมส ล้างมือ เว้นระยะห่าง งดเดินทางออกต่างจังหวัด/ต่างประเทศหากไม่จำเป็น แจ้งประวัติตามความเป็นจริง แล้วเราจะผ่านไปด้วยกันครับ”

ขอบคุณข้อมูล:หมอแม่สอด

More in ข่าวทั่วไป