Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์ ทำไมคนไทยไม่ทำตู้ปันสุข

สำหรับเชื้อโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่นั้น ต้องขอบอกเลยค่ะว่าส่งผลกระทบอย่างหนักไปทั่วประเทศเลยทีเดียว ทั้งผู้ประกอบการรายเล็กรายใหญ่ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนต่างเดือดร้อนไปตามๆกัน เพราะโควิด-19รอบแรกเพิ่งจะหมดไป ยังไม่ทันได้ลืมตาอ้าปาก ก็มีการแพร่ระบาดของระลอกใหม่มาอีกแล้ว

ซึ่งเมื่อครั้งที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบแรกนั้น หลายคนคงจะทราบกันดีว่าคนไทย และคนต่างชาติหลายคนที่อยู่ในไทยต่างก็มีการหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และที่เห็นได้ชัดเลยก็คือการทำตู้ปันสุข ตู้ที่ประชาชนจะนำของกิน ของใช้ที่จำเป็นมาวางไว้ให้กับคนที่เดือดร้อน

แต่ล่าสุดก็ทำเอาชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลาย หลังจากที่ทางเพจ “กระทู้เด็ดพันทิป” ได้ออกมาโพสต์กระทู้ของสมาชิกพันทิปคนหนึ่งที่ตั้งว่า “ทำไมโควิดระบาดรอบนี้ เราไม่เห็นคนไทยช่วยเหลือกัน หรือว่าตู้ปันสุขแล้วคะ?”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เพราะไม่มีประกาศล็อคดาวน์ครับ คนยังคงทำงานได้อยู่ ไม่ใช่เหมือนครั้งที่แล้วที่อยู่ดีๆ ก็ปิดเลยไม่มีเวลาให้เตรียมตัว ส่วนหนึ่งมีคนที่เตรียมตัวอยู่แล้ว อีกส่วนคือไม่มีแต่ยังคงไปทำงานได้ ก็ยังมีเงินซื้อกินแม้จะไม่เยอะ เงินอาจจะลดไปกว่า 50% แต่เมื่อยังมีงานอยู่ก็ยังพอถูไถไปได้ แต่ถ้าล็อคดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้ง สิ่งเหล่านั้นจะกลับมาครับ ,

แค่เอาตัวxูเองยังไม่รอดเลย… ไปช่วยเหลือคนอื่นเอาไรแxกละครับ (ไม่โลกสวยกันนะ)🤣🤣🤣 , เอาตรงๆคิดว่า คือต้องเก็บไว้ให้ตนเอง และครอบครัวก่อนค่ะ เพราะมันมีไม่เยอะแยะเหลือเฟือ แบบต้องสำรองตกงาน 1 ปี ไรงี้ จะให้ไปขอใครล่ะคะ ลำบากกันถ้วนหน้า หน้าที่เยียวยา คือต้องภาครัฐค่ะ ไม่ใช่ปชช.มาช่วยกันเองจนจะไม่ไหว ,

, คนที่เคยช่วยเมื่อรอบที่แล้ว ก็จะตายx่าเหมือนกันครับ 😢 พูดแล้วเศร้า คนที่ควรจะช่วยเหลือประชาชนได้ดีที่สุดคือรัฐบาล แต่รัฐบาลก็อย่างที่เรารู้กันครับ รัฐบาลนาฮี ก็แบบนี้แหละ , ปันให้ตัวเองก่อนเนาะ หน้าที่เยียวยาพึ่งภาครัฐก่อน , ครั้งที่แล้วยังไม่ทันฟื้นตัว รอบนี้มาอีกรอบ ต้องช่วยเหลือตัวเองแล้วหล่ะ 😷 , รอบที่แล้วยังโลกสวยอยู่ รอบนี้โลกมืดแล้ว , ชั่วโมงนี้ ปันตัวเองก่อนเถอะครับ จะไม่มีกินกันทุกหย่อมหญ้าแล้ว

เค้าคงเหนื่อย เพราะจากรอบที่แล้วแสดงให้เห็นแห่งความไม่พร้อมของคนมาเอาของ ยังคงมีคน หหหหหห ฉกฉวยโอกาส โลภ เยอะมาก , รอบแรกเพิ่งลำบาก ยังพอมีเงินอยู่ อยู่กับโควิด 19 เป็นระยะเวลา 1 ปี เงินเริ่มลดลง จนถึงโควิดรอบ 2 เงินหมด ไม่มีที่จะปันให้ไคร

ขอขอบคุณ : กระทู้เด็ดพันทิป

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป