Connect with us

บันเทิง

พิมรี่พาย ถามเด็กบนดอย เรื่องไข่เจียว

เป็นเน็ตไอดอลสาวและแม่ค้าขายของออนไลน์ที่ปังที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ พิมรี่พาย โดยถ้าใครที่ติดตาม พิมรี่พาย จะทราบดีว่าช่วงหลังมานี้ พิมรี่พาย มักจะทำเรื่องราวดีๆตอบแทนกลับคืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายได้ที่นำไปช่วยเหลือคนทุกข์ยากนั้นก็มาจากเงินขายของออนไลน์ของ พิมรี่พาย นั่นเองไม่มีการเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด

อย่างล่าสุดที่ทำเอา พิมรี่พาย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลยก็คือเรื่องราวการทำความดีที่ พิมรี่พาย นั้นบุกขึ้นไปถึงบนดอยอันห่างไกลความเจริญเพื่อเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องชาวดอย และเด็กๆทั้งหลาย ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่าทำเอาหลายๆคนที่ได้ดูคลิปนั้นตกใจไปตามๆกันเลยทีเดียว

เพราะว่าชีวิตของคนบนดอยที่นั่นห่างไกลความเจริญจริงๆ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เด็กที่นั่นไม่มีแม้ความฝันว่าโตขึ้นไปแล้วอยากจะเป็นอะไร กินข้าวต้มใส่เกลือ โดย พิมรี่พาย ก็ได้ช่วยเหลือหลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นของใช้ แจกไฟฉายให้เด็กๆ ที่สำคัญควักเงินกว่าครึ่งล้านเพื่อให้เด็กๆมีไฟฟ้าใช้ด้วยการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

และที่เป็นไวรัลมีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมากเลยก็คือช่วงที่ พิมรี่พาย ได้สัมภาษณ์กับสาวชาวดอยคนหนึ่ง โดย พิมรี่พาย ถามไปว่า “หนูเคยกินไข่เจียวไหมลูก” ซึ่งเธอก็ตอบกลับไปว่า “ไข่เจียวไม่เคยกิน” งานนี้เลยยิ่งทำเอาชาวเน็ตหลายคนที่เห็นถึงกับสงสารไปตามๆกันเลย

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีดราม่าเบาๆ เพราะว่าได้มีชาวเน็ตในทวิตเตอร์รายหนึ่งเผยข้อความของชาวเน็ตที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องไข่เจียว หลังจากที่ทวิตคนดัง ได้เผยภาพพิมรี่พายพร้อมข้อความว่า “เคยกินไข่เจียวไหม”

แล้วพอมีคนมาคอมเมนต์ว่า “เรานี่กำลังกินไข่เจียว ถึงกับวางช้อนเลยอ่ะสงสารจัง” และดราม่าก็อยู่ตรงที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่า “วางช้อนทำไม สมเพชมากกว่าสงสารครับกะอีแค่เจียวไข่มันไม่ใช่เทคโนโลยีซับซ้อนเลย อย่าบอกนะว่าพวกนี้จุดเตาไม่เป็น ไม่มีกระทะใช้ ดราม่าเกิ๊นนนน”

ซึ่งเจ้าของทวิตได้ระบุว่า “#พิมรี่พาย ความคิดแบบนี้คือทุเรศจริงนะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีไข่กินอ่ะเอาตรงๆ เพราะxึงไม่ได้อยู่จุดเดียวกับเขาไงxึงถึงมองว่าแx่งไม่ดราม่า” งานนี้ก็มีชาวเน็ตหลายคนเดือดจัดเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าชาวเน็ตรายดังกล่าวรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : #พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง