Connect with us

ข่าวทั่วไป

โซเชียลส งสัย ทำไมตลาดปิด แต่ร้านสะดวกซื้อเปิด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วงค่ะสำหรับในประเทศไทย ที่ยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการแพร่ระบาดระลอกใหม่นี้ยังมีการแพร่เชื้อได้ง่ายกว่ารอบแรกอีกด้วย ที่สำคัญส่งผลกระทบหนักไปทั่วถึงไม่ว่าจะเป็นห้างร้านธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนขาดเพราะหลายคนก็เพิ่งจะฟื้นตัวจากผลกระทบรอบแรกอยู่เลย

ซึ่งในตอนนี้ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารคงจะทราบดีว่าตามสถานที่เสี่ยง หรือแหล่งที่ตรวจพบว่าเป็นแหล่งแพร่เชื้อนั้นทางหน่วยงายที่เกี่ยวข้องได้ทำการสั่งปิดไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อฆ่าเชื้อ และเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะตลาดสด

แต่ล่าสุดได้มีประเด็นที่ทำเอาชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เพราะว่าได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพตลาดแห่งหนึ่งที่ถูกปิด แต่พอสังเกตไปที่ฝั่งตรงข้ามที่เป็นร้านค้าสะดวกซื้อนั้นกลับยังมีการเปิดให้ใช้บริการได้ตามปกติ

โดยมีการระบุว่า “ตลกร้ายไทยแลนด์ มีคนติดโควิดที่ตลาดสดแห่งหนึ่งในกทม. จึงทำให้ตลาดต้องปิด แต่ ร้านสะดวกซื้อติดแอร์ในตลาดยังเปิดขายได้สบาย” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

ไม่คิดกันบ้างหรือว่าไx้คนที่มันเดินตลาดสดมันจะไม่ข้ามถนนเล็กๆนี้มาหาซื้อของในห้องแอร์บ้าง , ให้รู้ว่าร้ายใคร , 55555555555 ห่วยที่สุด ล่าสุดฉันลาออกละว้อยยย !!!! , ให้มันรู้ไปว่าไผเป็นไผ , บอกตลาดปิด แต่ยังมีร้านขายของเจ้านึง เข้าออกได้ปกติด้วยจ้า ,

โรคโควิด 19 มันไม่กล้าเข้าร้านเจ้าสัว , จริงเนอะ อย่ามองข้ามสิ่งเหล่านี้ , มีป้ายร้านี้นี้ โควิดไม่กล้าเข้าไป , ตลาดตรงนี้demandเยอะมากแบบ 7/โลตัส/7 เปิดติดกันเลย ตอนนี้ตลาดปิด แต่รอบๆก็ยังมีรถเข็นขายกันเช้าถึงดึก , อัศจรรย์มาก ! ,

รูปเดียวครบทุกองค์ประกอบ , ช่วงนี้คือไม่เข้าร้านสะดวกซื้อเลยครับ ทำกันแบบนี้คือแย่จริง ๆ , โควิคไม่เข้าร้านสะดวกซื้อครับผม , ตลาดไหนครับ , ตลาดสดทุ่งสองห้อง บ้านเราเองจ้าาาาาา ตอนมารับคนไปตรวจคือไม่มีเว้นระยะใดๆ รนติดกันก็ตอนนี้

ขอขอบคุณ : @opol999

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป